Văn hóa - Xã hội

Trong cuốn "Quảng Nam trong hành trình mở cõi và giữ nước", tác giả Nguyễn Q. Thắng đã sưu tầm và công bố bài ký "Đài Sơn tăng truyện" của Hà Tân Hậu bổ Lương Thúc Kỳ. Nội dung bài ký là tư liệu quý góp phần "giải mã" hành trạng của nhân vật huyền thoại- vị ẩn sĩ yêu nước Tùng Sơn, người mà tên tuổi gắn liền với Bằng Am-Khe Lim (Đại Hồng,Đại Lộc) - một khu du lịch sinh thái độc đáo của Quảng Nam s
Chẳng biết tự bao giờ người ta đã đặt cho vùng đất nằm dọc hai bờ sông Vu Gia, nơi có rừng lòn bon ngọt lịm đầu nguồn, có biền dâu xanh cuối bãi cái tên là Đại Lộc! Có lẽ người xưa muốn gởi gắm mong ước luôn có được “lộc lớn” cho vùng đất này chăng?
Với chiều dài thời gian hơn năm trăm năm, kể từ thuở lớp người Đại Việt đầu tiên dừng chân tại vùng đất Đại Lộc để khai hoang, lập nghiệp. Đi đôi với việc đối phó với thiên tai, địch họa, giữ gìn bờ cõi giang sơn, họ đã xây dựng nơi đây thành một vùng đất trù phú, đông vui và giàu đẹp.
Ngược dòng lịch sử, lần theo địa chí văn hóa Đại Lộc chúng ta thường xuyên bắt gặp những tên đất, tên làng như Lâm Yên, Kiệt Sâu, Gia Cốc…mà mỗi tên gọi đều kèm theo những chuyện kể, những giai thoại về một vùng quê sầm uất nằm dọc lưu vực sông Vu Gia.
Các tin khác :