Đăng nhập

Tài khoản  
 
Kiểm tra công tác xây dựng NTM tại các xã Đại Thắng, Đại Lãnh và Đại Hưng
Người đăng: ADMIN .Ngày đăng: 18/05/2017 .Lượt xem: 3535 lượt.

Chiều ngày 16/5, tại xã Đại Thắng, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh Quảng Nam do ông Đỗ Vạn Lộc - Phó Chánh Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG NTM tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với các xã Đại Thắng, Đại Lãnh và Đại Hưng về kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM, tiến độ thi công các công trình để đạt chuẩn các tiêu chí NTM trong năm 2017 và giai đoạn 2018-2020.


Quang cảnh buổi kiểm tra

Theo mục tiêu đặt ra, xã Đại Thắng sẽ cán đích NTM trong năm 2017. Hiện địa phương này đã hoàn thành đạt 15/19 tiêu chí, 4 tiêu chí còn lại gồm tiêu chí về giao thông, cơ sở vật chất văn hoá, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, tiêu chí về hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật. Xã Đại Thắng chọn thôn Bình Tây để xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu. Hai xã Đại Lãnh, Đại Hưng sẽ hoàn thành các tiêu chí NTM trong giai đoạn 2018-2020. Đối với xã Đại Lãnh, đến nay địa phương đạt 10/19 tiêu chí, xã Đại Hưng đạt 11/19 tiêu chí. Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM tại các xã vẫn còn tồn tại một số khó khăn, hạn chế nhất định như: việc chậm quyết toán dự án hoàn thành đối với các công trình đã bàn giao đưa vào sử dụng, tiến độ triển khai thi công đối với một số công trình vẫn còn chậm, kết quả giải ngân nguồn vốn hỗ trợ phát triển sản xuất còn thấp…

Sau khi nghe ý kiến giải trình của các xã và ý kiến góp ý của các thành viên Đoàn kiểm tra, ông Đỗ Vạn Lộc - Phó Chánh Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh đã chỉ đạo các địa phương cần chú trọng việc củng cố, giữ vững các tiêu chí đã đạt, nhất là các tiêu chí mềm không cần nhiều nguồn lực đầu tư; khẩn trương triển khai thực hiện có hiệu quả nguồn vốn sự nghiệp từ nguồn ngân sách Trung ương hỗ trợ để phát triển sản xuất nâng cao đời sống của người dân. Bên cạnh đó, các địa phương đẩy mạnh xây dựng khu dân cư kiểu mẫu; tập trung rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch xây dựng xã NTM gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp; quy hoạch vùng sản xuất tập trung; hoàn thành các công trình xây dựng cơ bản theo đúng tiến độ đã đề ra và quyết toán dự án hoàn thành đối với các công trình đã được bàn giao đưa vào sử dụng.

Nhật Duy
[Trở về]
Các tin mới hơn:
ĐẠI HIỆP- MỘT CHẶNG ĐƯỜNG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Các tin cũ hơn:
Đại Lộc tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017
Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới huyện Đại Lộc thành lập Đoàn công tác về kiểm tra việc chuẩn bị và triển khai kế hoạch thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2017 tại các xã Đại Quang, Đại Nghĩa, Đại Thắng.
Thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" gắn liền với xây dựng nông thôn mới ở Đại Lộc
Đại Hồng công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới
Đại Lộc đánh giá kết quả 4 năm xây dựng nông thôn mới
Đại Hiệp gắn xây dựng đời sống văn hóa với xây dựng nông thôn mới
Đại Chánh phát động thi đua xây dựng nông thôn mới
Kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới ở huyện Đại Lộc
Nhân dân đóng góp xây dựng Cầu Bầu Làng
Đại Phong vững tiến
    
1   2