UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản
Người đăng: ADMIN .Ngày đăng: 29/06/2018 .Lượt xem: 730 lượt.

Chiều ngày 28/6, UBND huyện Đại Lộc tổ chức hội nghị triển khai công tác quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản trên địa bàn huyện. Đến dự hội nghị có đ/c Nguyễn Công Thanh - Bí thư Hyện ủy, đ/c Võ Đình Tài - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo các ngành chức năng trên địa bàn huyện; Bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND các xã/ thị trấn, trưởng công an, cán bộ địa chính các xã, thị trấn; Bí thư chi bộ các thôn có mỏ khoáng sản. Đồng chí Trần Văn Mai - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hồ Ngọc Mẫn - Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Trong thời gian qua, với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành, nhất là sự chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện ủy, UBND huyện đã kịp thời triển khai các văn bản, chỉ thị của trung ương và của tỉnh đến các xã, thị trấn và các đơn vị hoạt động khai thác, chế biến khoáng sản trên địa bàn huyện. Đến nay, công tác quản lý tài nguyên khoáng sản trên địa bàn huyện đạt được những kết quả đáng kể, tình hình hoạt động khai thác khoáng sản đã dần đi vào nề nếp.

Theo thống kê đến ngày 30/5/2018, toàn huyện có 19 đơn vị được cấp phép khai thác cát, sỏi làm vật liệu xây dựng thông thường, tuy nhiên chỉ có 12 đơn vị đang hoạt động. Ngoài ra, có 02 đơn vị được cấp phép khai thác đất san lấp và 03 đơn vị khai thác đá xây dựng. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu lên những mặt đạt được cũng như những hạn chế cần khắc phục trong công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực tài nguyên môi trường trên địa bàn huyện trong năm qua. Đồng thời, đóng góp ý kiến, giải pháp thực hiện trong thời gian đến.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Mai, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, yêu cầu các ngành, địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về tài nguyên khoáng sản; hướng dẫn các tổ chức, cá nhân hoạt động khai thác khoáng sản thực hiện đúng các quy định của pháp luật. Vận động người dân nâng cao ý thức về quản lý, bảo vệ tài nguyên khoáng sản. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tình hình quản lý nhà nước về khoáng sản và hoạt động khoáng sản, đặc biệt là công tác kiểm tra sau khi cấp phép hoạt động khai thác khoáng sản; kiên quyết, xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật về quản lý, thăm dò, khai thác khoáng sản; phát huy vai trò trách nhiệm của chính quyền cơ sở trong việc phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hoạt động khai thác khoáng sản trái phép. Đặc biệt từ ngày 1/7/2018 theo ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh phải đóng cửa tất cả các bến, bãi không đảm bảo các hồ sơ pháp lý theo quy định.

Bích Liễu

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đại Thắng nỗ lực trong phát triển nông nghiệp, nâng cao đời sống người dân
Tín hiệu vui cho đầu ra sản phẩm rau của Đại lộc
UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi năm 2019
Phê duyệt chủ trương đầu tư nhà máy dược phẩm ứng dụng công nghệ cao
UBND huyện Hội nghị đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành và tình hình KT – XH 9 tháng đầu năm 2019
ĐIỆN LỰC ĐẠI LỘC: Tăng cường vận động khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
Đại Lộc được hỗ trợ hơn 2,5 tỷ đồng đầu tư hạ tầng chợ
TẬP HUẤN TUYÊN TRUYỀN CHỐNG RÁC THẢI NHỰA
Đại Lộc triển khai hoạt động hè năm 2019
Xã Đại Đồng tổ chức tập huấn sản xuất vụ Hè Thu năm 2019
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Liên kết sản xuất 150 ha lúa giống ở xã Đại Cường
Hội nghị tổng kết công tác quản lý kinh tế hợp tác, hợp tác xã năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018
Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện năm 2017; triển khai nhiệm vụ năm 2018
UBND xã Đại Đồng đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng trồng và chăm sóc các loại cây ăn quả, cải tạo vườn tạp năm 2017
Đại hội thành lập Câu lạc bộ trang trại, gia trại chăn nuôi huyện Đại Lộc
Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả sản xuất nông nghiệp năm 2017 và triển khai thực hiện kế hoạch năm 2018
Đại Lộc sơ kết 10 năm về hoạt động của kiểm lâm địa bàn cấp xã (2007-2017)
HỘI THẢO KHOA HỌC VỀ MÔI TRƯỜNG
UBND huyện tổ chức hội nghị đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành, tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2017
Đại Lộc tập huấn Tổng điều tra kinh tế năm 2017 giai đoạn 2
    
1   2   3   4