UBND huyện tổ chức cuộc họp triển khai thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về tăng cường công tác quản lý cát, sỏi lòng sông
Người đăng: ADMIN .Ngày đăng: 16/05/2019 .Lượt xem: 1150 lượt.

        Sáng ngày 14/5, UBND huyện Đại Lộc tổ chức cuộc họp triển khai nội dung Công văn số 1736/ UBND-KTN ngày 02/4/2019 của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác quản lý Nhà nước, phát huy vai trò của các cấp, các ngành trong việc quản lý khoáng sản cát, sỏi lòng sông, cửa biển trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Trần Văn Mai, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Hồ Ngọc Mẫn, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Tham dự họp có thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan của huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; chủ các mỏ khoáng sản cát, sỏi; chủ các bến bãi tập kết cát, sỏi và chủ các phương tiện vận tải có hợp đồng vận chuyển cát, sỏi trên địa bàn huyện.

Quang cảnh cuộc họp

         Báo cáo tại cuộc họp cho biết, thời gian qua công tác quản lý nhà nước về khoáng sản cát, sỏi được các cấp, các ngành của huyện quan tâm chỉ đạo, quản lý và dần đi vào nền nếp. Đến nay, toàn huyện có 15 doanh nghiệp được UBND tỉnh cấp giấy phép khai thác cát sỏi, trong đó có 9 doanh nghiệp đang hoạt động, 6 doanh nghiệp tạm dừng hoạt động do chưa đảm bảo đủ điều kiện theo quy định. Trong quá trình hoạt động, một số doanh nghiệp chưa khai thác đúng phương án được duyệt; chưa tuân thủ nghiêm các quy định về thời gian khai thác. Khi vận chuyển cát đi tiêu thụ, chủ phương tiện để cát và nước rơi xuống đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và gây ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, một số đơn vị tự ý khai thác ngoài khu vực được cấp phép.

          Để quản lý tốt hoạt động khai thác khoáng sản cát, sỏi lòng sông theo tinh thần Công văn số 1736/ UBND-KTN ngày 02/4/2019 của UBND tỉnh, tại cuộc họp, lãnh đạo UBND huyện yêu cầu các doanh nghiệp tham gia khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện cần tuân thủ nghiêm các quy định tại Công văn 1736 của UBND tỉnh. Theo đó, các doanh nghiệp phải ký cam kết với UBND huyện về thực hiện các quy định trong việc khai thác khoáng sản như phải cắm mốc vị trí mỏ được cấp phép; lắp đặt đầy đủ camera giám sát tại vị trí đưa khoáng sản nguyên khai ra khỏi khu vực khai thác và tại khu vực bến bãi tập kết; thời gian khai thác phải đúng theo quy định... UBND huyện giao nhiệm vụ cho các ngành chức năng thường xuyên kiểm tra các doanh nghiệp trong việc chấp hành các quy định của pháp luật. Những doanh nghiệp nào vi phạm phải bị xử phạt hành chính hoặc bị đình chỉ hoạt động. Đồng thời, danh sách các doanh nghiệp vi phạm pháp luật sẽ được công bố trên hệ thống truyền thanh của huyện. Đối với UBND các xã, thị trấn, phải tổ chức ký quy chế phối hợp với Mặt trận, đoàn thể địa phương và Ban Dân chính trong công tác tự quản, giám sát trên địa bàn; kịp thời phát hiện các hoạt động khai thác cát, sỏi trái phép. Chủ tịch UBND cấp xã phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra điểm nóng, phức tạp về tình trạng khai thác, kinh doanh cát sỏi trái phép; đưa bến bãi tập kết, trung chuyển vào hoạt động khi chưa đủ điều kiện, gây mất an ninh- trật tự trên địa bàn và gây bức xúc trong dư luận.

Bích Liễu

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Công ty TNHH Giống cây trồng Miền Trung phối hợp với Trung tâm Kỹ thuật Nông nghiệp Đại Lộc trình diễn giống lúa ML232 mang lại hiệu quả cao | In b
XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI BỀN VỮNG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU
UBND huyện tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm (2018 – 2020) thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP)
Đại Lộc tham gia Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam lần thứ hai
UBND HUYỆN ĐẠI LỘC LÀM VIỆC VỚI SỞ CÔNG THƯƠNG VỀ LĨNH VỰC CÔNG THƯƠNG TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN
Chương trình OCOP – Hướng đi hiệu quả trong phát triển nông nghiệp, nông thôn Đại Lộc
Đại Lộc hướng đến phát triển du lịch nông nghiệp sinh thái
KHỞI NGHIỆP TỪ CÂY CHÈ
Đại Thắng nỗ lực trong phát triển nông nghiệp, nâng cao đời sống người dân
Tín hiệu vui cho đầu ra sản phẩm rau của Đại lộc
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Sơ kết 3 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới
Đại Lộc khai mạc Triển lãm thành tựu công – nông nghiệp năm 2019
Đại Đồng tổ chức trọng thể Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới
UBND huyện tổ chức họp thường kì tháng 4
Xã Đại Quang công bố đạt chuẩn nông thôn mới
Tạo động lực cho nền kinh tế
Xác lập quyền sở hữu công nghiệp cho gạo Ái Nghĩa
Tìm cơ hội hồi sinh cho tơ lụa
UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản
Liên kết sản xuất 150 ha lúa giống ở xã Đại Cường
    
1   2   3   4   5