Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Đại Lộc khóa XII, nhiệm kỳ 2019 – 2024
Người đăng: ADMIN .Ngày đăng: 17/05/2019 .Lượt xem: 309 lượt.

          Trong hai ngày 15 và 16/5, tại Hội trường Huyện ủy, Đại hội đại biểu MTTQVN huyện Đại Lộc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019 – 2024 đã được tổ chức. Đến dự Đại hội có ông Nguyễn Phi Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực UB MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam. Về phía huyện có ông Nguyễn Công Thanh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Hảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Trần Văn Mai, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đại biểu là Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn và 152 đại biểu chính thức đại diện cho các giai cấp và tầng lớp nhân dân trong huyện.

Đ/c Nguyễn Công Thanh - Bí thư Huyện ủy, CT HĐND huyện phát biểu và tặng cờ tại Đại hội đại biểu MTTQVN huyện Đại Lộc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019 – 2024  

         Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên trên địa bàn huyện Đại Lộc tiếp tục có nhiều đổi mới trong công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động với nội dung phong phú, tạo được sự đồng thuận, thu hút sự tham gia sôi nổi của nhân dân nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ", "Ngày vì người nghèo", “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” gắn với "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Nhờ vậy, mức tăng trưởng kinh tế hằng năm của huyện đạt 4 – 4,5%/ năm. Sản xuất nông nghiệp từng bước phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa gắn với chuyển đổi cơ cấu cây trồng con vật nuôi; nhiều mô hình trang trại, gia trại được hình thành; việc xây dựng kết cấu hạ tầng phục vụ sản xuất và đời sống dân sinh được quan tâm đầu tư. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5,66% vào cuối năm 2018. Đến nay, hầu hết các khu dân cư trong huyện đều xây dựng được các mô hình “Tổ an ninh tự quản”, “Ánh sáng đường làng”, “ Tiếng kẻng an ninh” và thành lập các đội tự quản và điểm thu gom rác thải. Qua 5 năm, toàn huyện có gần 750 lượt thôn, khu phố đạt danh hiệu văn hóa; nhiều thôn, khu phố giữ vững danh hiệu văn hóa 5 năm liền; có 92% hộ gia đình đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa"; 332 tộc đã xây dựng và được công nhận tộc ước, trên 36% số tộc được công nhận “Tộc văn hóa”. Điểm nổi bật trong hoạt động của Mặt trận Tổ quốc huyện trong 5 năm qua, đó chính là việc tổ chức tốt Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo". Hoạt động này đã được các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, doanh nghiệp hưởng ứng tích cực. Thông qua nhiều kênh, Mặt trận từ huyện đến cơ sở đã vận động được số tiền trên 20 tỷ đồng, xây dựng được 250 ngôi nhà đại đoàn kết tặng hộ nghèo. Đồng thời tổ chức nhiều hoạt động như tặng quà Tết, khám chữa bệnh, tặng học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hàng chục tỷ đồng…Công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giám sát và phản biện xã hội được MTTQ và các tổ chức thành viên triển khai thực hiện tốt. Hệ thống MTTQ các cấp tiếp tục được củng cố, kiện toàn, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động…

Quang cảnh Đại Hội

          Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Công Thanh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác tuyên truyền, vận động của MTTQ huyện và các tổ chức thành viên. Đồng thời, gợi mở một số một số nhiệm vụ trọng tâm của Ủy ban MTTQVN huyện trong nhiệm kỳ đến, trong đó chú trọng việc đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả phối hợp giữa Mặt trận và các tổ chức thành viên trong hoạt động tuyên truyền; tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội, trọng tâm là giám sát việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên. Thay mặt lãnh đạo huyện, ông Nguyễn Công Thanh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao tặng bức trướng của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện mang dòng chữ “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển”.

          Tại Đại hội, ông Nguyễn Phi Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội và trao tặng bức ảnh Bác Hồ và Bác Tôn - biểu tượng thiêng liêng, cao đẹp của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đ/c Nguyễn Phi Hùng- Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam, tỉnh Quảng Nam phát biểu và tặng ảnh tại Đại hội

          Phát huy những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, Đại hội đại biểu MTTQVN huyện Đại Lộc lần thứ XII xác định những nhiệm vụ trọng tâm từ năm 2019 đến 2024, đó là: tiếp tục đổi mới, nâng cao vai trò của MTTQ Việt Nam, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân vì mục tiêu xây dựng huyện Đại Lộc phát triển bền vững với 5 chương trình hành động. Theo đó, MTTQVN từ huyện đến cơ sở tiếp tục đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền; tích cực vận động nhân dân thi đua lao động sáng tạo; phát huy dân chủ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; tăng cường giám sát và phản biện xã hội; tăng cường đoàn kết, mở rộng các hoạt động đối ngoại nhân dân; củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới…

          Đại hội đã hiệp thương cử Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đại Lộc khóa XII, nhiệm kỳ 2019 – 2024 gồm 54 vị; cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu UBMTTQVN tỉnh lần thứ X gồm 12 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đại Lộc khóa XII, nhiệm kỳ 2019 – 2024

          Tại Hội nghị lần thứ nhất, UBMTTQVN huyện khóa XII hiệp thương thống nhất cử Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện gồm 04 vị. Ông Lương Tấn Thành, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện khóa XI tái cử giữ chức Chủ tịch UBMTTQVN huyện khóa XII. Các Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện khóa XII là ông Nguyễn Kim Đình và ông Hồ Tấn Phụng; Ủy viên Thường trực UBMTTQVN huyện là ông Võ Đình Vinh.

Nhật Duy – Bích Liễu

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Mở lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho đoàn viên thanh niên
Huyện đoàn tổ chức Tọa đàm "Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên thời kỳ mới"
Hội Nông dân huyện bàn giao nhà “Mái ấm nông dân” cho hội viên nông dân nghèo
Huyện đoàn Đại Lộc tổ chức Hành trình “Chuyến xe Khởi nghiệp”
Hội LHPN xã Đại Cường phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” và ra mắt CLB “Vì môi trường xanh”
Hội Nông dân xã Đại Cường bàn giao “Mái ấm nông dân” cho hội viên
Bế mạc Giải bóng đá nông dân huyện Đại Lộc lần thứ III, năm 2019
Hội Nông dân huyện Đại Lộc tham gia “Hội chợ triển lãm, trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp năm 2019 ”
Hội Nông dân xã Đại Hồng tổ chức văn nghệ, trao quà cho bệnh nhân nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn
Tập huấn lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ Hội phụ nữ đợt 2 năm 2019
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Đại Hồng tổ chức Giải cờ tướng Người cao tuổi năm 2019
Đại Sơn tổ chức nói chuyện truyền thống
UBMTTQVN huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 20
Tổ chức “Diễn đàn khởi nghiệp” năm 2019
Hội LHPN Huyện tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kì 2016 – 2021
Đại Hồng tổng kết 5 năm Phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu”
Hội nghị tập huấn lý luận chính trị và nghiệp vụ cho hội viên cựu chiến binh đợt 1
Hội Nông dân Việt Nam làm việc tại Đại Lộc
Hội Liên hiệp phụ nữ huyện sơ kết giữa nhiệm kỳ
Hội Nông dẫn xã Đại Thắng bàn giao nhà tình thương cho hội viên
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10