Đăng nhập

Tài khoản  
 
Đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu chính quyền cấp huyện với nhân dân
Người đăng: ADMIN .Ngày đăng: 07/06/2019 .Lượt xem: 1618 lượt.

         Sáng ngày 5/6 tại xã Đại Lãnh, Uỷ ban Mặt trận TQVN huyện phối hợp với UBND huyện tổ chức buổi đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu chính quyền cấp huyện với nhân dân 3 xã Đại Lãnh, Đại Hưng, Đại Sơn. Đồng chí Trần Văn Mai, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lương Tấn Thành, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện chủ trì buổi đối thoại. Tham dự có đại diện lãnh đạo các cơ quan chức năng, phòng, ban của huyện và gần 300 cán bộ, đảng viên và nhân dân của 3 xã vùng A.

Quang cảnh buổi đối thoại

          Sau khi nghe đồng chí Trần Văn Mai, Chủ tịch UBND huyện báo cáo khái quát về tình hình phát triển kinh tế- xã hội của huyện năm 2018 và 5 tháng đầu năm 2019, nhiều ý kiến phát biểu của người dân kiến nghị với người đứng đầu chính quyền cấp huyện về những vấn đề như: việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân còn chậm; đường ĐH 13 đoạn từ xã Đại Lãnh đi Đại Hưng (qua thôn Trúc Hà) bị ngập nước; tình trạng ô nhiễm môi trường do các lò gạch thủ công của Trại giam An Điềm, thiếu nước sinh hoạt tại thôn Đại Mỹ (xã Đại Hưng); Phòng khám Đa khoa khu vực vùng A trước đây trực thuộc Bệnh viện Đa khoa miền núi phía Bắc Quảng Nam khi được chuyển giao về Trung tâm Y tế huyện quản lý không còn chức năng điều trị nội trú cho người dân, danh mục được cấp thuốc do bảo hiểm y tế thanh toán bị giảm hẳn... khiến người dân gặp rất nhiều khó khăn trong khám, chữa bệnh; đề nghị tỉnh quan tâm nâng cấp tuyến đường ĐT 609 (đoạn qua cầu Ba Khe) để người dân đi lại thuận lợi trong mùa mưa lũ… Một số thắc mắc của nhân dân đã được lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện và lãnh đạo các xã trả lời thỏa đáng.

Người dân kiến nghị nhiều vấn đề tại buổi đối thoại

          Phát biểu kết luận buổi đối thoại, đồng chí Trần Văn Mai, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận tinh thần trách nhiệm của người dân trong việc trao đổi thắng thắn với chính quyền các cấp về những vấn đề còn tồn tại, hạn chế trong quá trình chỉ đạo, điều hành ở địa phương. Đối với các kiến nghị chính đáng của nhân dân nêu tại Diễn đàn, đồng chí Chủ tịch UBND huyện giao các cơ quan chức năng của huyện và chính quyền địa phương nghiên cứu, giải quyết và sớm trả lời cho nhân dân.

          Được biết, đây là năm thứ 3, huyện Đại Lộc tổ chức diễn đàn đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu chính quyền cấp huyện với nhân dân. Thông qua đó, phát huy tinh thần dân chủ của nhân dân, tăng cường trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo các cấp trong việc kịp thời giải quyết ngay những vấn đề còn tồn tại ở cơ sở nhằm tạo sự thống nhất, đồng thuận, đoàn kết trong nhân dân.

                                                                                                Bích Liễu

[Trở về]
Các tin mới hơn:
UBND huyện tổ chức Hội nghị đánh giá các mặt công tác năm 2023, triển khai Chương trình công tác năm 2024 và công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
UBND huyện tổ chức đối thoại với đồng bào dân tộc Cơ Tu, thôn Yều, xã Đại Hưng
UBND huyện tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023
UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2022
UBND huyện họp thường kỳ 9 tháng đầu năm 2022
Lãnh đạo huyện thăm các gia đình bị thiệt hại nặng do bão
UBND huyện tổ chức phiên họp thường tháng 8 năm 2022
Đại Lộc tổng kết công tác phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn năm 2021 và 8 tháng đầu năm 2022
Các Đoàn công tác lãnh đạo huyện thăm tặng quà Bà mẹ VNAH và người có công cách mạng thường xuyên đau ốm nhân kỷ niệm Ngày TB-LS (27/7)
UBND huyện tổ chức Hội nghị đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành, tình hình phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm 2022
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
UBND huyện tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2018
UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ Để đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện, tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2017
UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ để đánh giá công tác chỉ đạo điều hành, tình hình KT-XH tháng 8 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2017