Tổng kết 05 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa UBND huyện Đại Lộc và Công ty Điện lực Quảng Nam
Người đăng: ADMIN .Ngày đăng: 24/07/2020 .Lượt xem: 212 lượt.

        Để đánh giá kết quả công tác phối hợp và đề ra phương hướng hoạt động phối hợp thời gian đến, vừa qua, UBND huyện Đại Lộc và Công ty Điện lực Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện quy chế phối hợp giai đoạn 2016 - 2020 và tiến hành ký kết Quy chế phối hợp năm 2020 - 2025.


        Tham dự Hội nghị, về phía UBND huyện Đại Lộc có ông Đoàn Ngọc Quang - Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng liên quan và đại diện lãnh đạo 18 xã, thị trấn. Về phía Công ty Điện lực Quảng Nam có ông Phan Văn Tuấn - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Nam và đại diện lãnh đạo các phòng liên quan và lãnh đạo Điện lực Đại Lộc cùng tham dự.

Tính đến 31/12/2019, tổng số lượng đường dây và trạm biến áp trên địa bàn huyện do Điện lực Đại Lộc quản lý bao gồm: 420km đường dây 0,4kV, 262km đường dây 22kV, 51km đường dây 35kV, 332 TBA phân phối (78,3MVA), Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế quản lý: 02 TBA 110kV với tổng công suất đặt là 105MVA và 51,8km đường dây 110kV. Trong tháng 6 năm 2020 đã đưa vào vận hành TBA 110 Đại Đồn. Tốc độ tăng trưởng bình quân sản lượng điện thương phẩm là 12%/năm.

Qua đánh giá công tác phối hợp, trong thời gian qua, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chuyên môn và các xã/thị trấn tích cực phối hợp với ngành điện để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng hành lang tuyến để đầu tư xây dựng các công trình điện, nhờ đó, đa số các hạng mục công trình được đóng điện đúng tiến độ giao; đã phối hợp tốt trong công tác tuyên truyền cho nhân dân về Luật Điện lực, các quy định pháp lý về bảo vệ, vận hành và sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.

Về phía ngành điện, đã thường xuyên kiểm tra cơ sở hạ tầng điện, hành lang tuyến để kịp thời phối hợp với các xã/thị trấn có giải pháp xử lý nhanh các tình huống xảy ra, đảm bảo an toàn lưới điện. Công tác cấp điện phục vụ nhu cầu sinh hoạt của nhân dân và phát triển kinh tế của địa phương không ngừng được quan tâm, Điện lực Đại Lộc tổ chức trực thao tác lưu động 24/24 để xử lý sự cố khách hành trên địa bàn các xã/thị trấn, cơ bản xử lý sự cố kịp thời cấp điện cho khách hàng. Trong thời gian qua, ngành điện đã thực hiện đầu tư chống quá tải các TBA để cấp điện an toàn, liên tục cho các sự kiện chính trị, văn hoá xã hội tại địa phương, Điện lực luôn chú trọng trong việc ưu tiên cấp điện đầy đủ và liên tục cho các sự kiện văn hóa, giáo dục, thể thao, chính trị của địa phương như: Đại hội Đảng các cấp, các hội chợ triển lãm, các kỳ thi THPT quốc gia, các hoạt động thể dục thể thao hàng năm, các điểm phục vụ bầu cử, ưu tiên cấp điện cho các cơ quan chính trị, trung tâm hành chính huyện... Nhìn chung trong giai đoạn 2016-2020 QNaPC đã thực hiện cung cấp điện ổn định trên địa bàn huyện, cơ bản đáp ứng được nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của nhân dân và địa phương. Bên cạnh đó, công tác dịch vụ khách hàng cũng không ngừng được quan tâm, trong 5 năm qua, ngành Điện đã có nhiều nỗ lực, từng bước nâng cao mức độ hài lòng khách hàng; đã đầu tư hiện đại hóa hệ thống đo đếm điện năng bằng công tơ điện tử và hệ thống đo xa; kết nối với hệ thống các ngân hàng trên địa bàn để thanh toán tiền điện; đặc biệt đã điện tử hóa tất cả các dịch vụ điện... Các yêu của khách hàng được giải quyết nhanh chóng và đúng hẹn.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Đoàn Ngọc Quang - Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những đóng góp của ngành điện trong việc cung ứng điện phục vụ các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội địa phương trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới, bám sát mục tiêu của quy chế đề ra, Công ty Điện lực Quảng Nam và UBND huyện Đại Lộc cần phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, phối hợp tốt với chính quyền các xã thị trấn trong công tác giải tỏa mặt bằng, đảm bảo hành lang an toàn lưới điện… để tình hình cấp điện ngày càng được cải thiện hơn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Ông Phan Văn Tuấn - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Nam thay mặt công ty đã cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền địa phương, đã tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty thực hiện nhiệm vụ cung ứng điện trên địa bàn huyện. Trong 5 năm qua đã đáp ứng kịp thời nhu cầu điện năng trên địa bàn, góp phần vào phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đã có nhiều cải tiến trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, khách hàng ngày càng hài lòng hơn đối với ngành Điện, đã phối hợp và giải quyết tốt các yêu cầu của địa phương và cử tri liên quan đến hoạt động điện lực của QNaPC.

Trong 5 năm qua, trên cơ sở quy chế phối hợp được ký kết, việc phối hợp giữa QNaPC và địa phương đã mang lại hiệu quả thiết thực, vì vậy việc tiếp tục ký quy chế phối hợp trong 05 năm đến là cần thiết. Tại Hội nghị, 02 bên đã thống nhất ký quy chế phối hợp giai đoạn 2020-2025, trong đó có những nội dung phối hợp cần quan tâm như: Công tác giải phóng mặt bằng và thủ tục đất đai cho công trình điện xây dựng mới, việc đầu tư ngầm hóa lưới điện phục vụ chỉnh trang đô thị, về việc giải quyết yêu cầu của người dân về hàng lang tuyến, di dời lưới điện hiện trạng để mở đường hoặc xây dựng nông thôn mới, về bàn giao tiếp nhận lưới điện trung, hạ áp cho ngành điện quản lý, công tác đảm bảo an toàn lưới điện...

            Kết thúc Hội nghị, hai bên đã thống nhất cao những những nhiệm vụ đặt ra và quyết tâm thực hiện tốt quy chế phối hợp đã đề ra nhằm đảm bảo nguồn điện, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương./.

           

                                                                                          Văn Thuận

        

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Lãnh đạo huyện đến thăm Công an huyện nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống CAND Việt Nam
Lãnh đạo huyện thăm hỏi, động viên các y, bác sĩ Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn hỗ trợ Đại Lộc chống dịch Covid 19
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Đại Lộc
Đại Hiệp nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19
Đại Lộc: Đóng điện TBA 110kV Đại Đồng; sau 25 năm vận hành, Trạm biến áp trung gian T71 đã chính thức dừng vận hành
Lãnh đạo huyện Đại Lộc thăm, động viên, tặng quà khu cách ly tập trung và các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19
19 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung
Lãnh đạo huyện thăm hỏi, động viên các y, bác sĩ tỉnh Phú Thọ hỗ trợ Đại Lộc chống dịch Covid 19
Đại Lộc nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch Covid 19
Các tin cũ hơn:
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm và làm việc tại huyện Đại Lộc
Điện lực Đại Lộc: Triển khai làm nhà tình nghĩa
Đồng chí Nguyễn Công Thanh được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh
Điện lực Đại Lộc: Ngăn ngừa tình trạng thả diều gần đường dây điện gây sự cố lưới điện
Phòng Tư pháp huyện phối hợp với xã Đại Hồng phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật và tặng quà cho người nghèo
Lãnh đạo huyện thăm lực lượng làm nhiệm vụ ở khu cách ly tập trung
Xã Đại Hiệp thăm và tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ và nhân dân tại Khu cách ly số 1
Đại Minh tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề Chỉ thị 05-CT/TW năm 2020
Sơ kết 05 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa Công an Đại Lộc và Điện lực Đại Lộc về việc đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động Điện lực trên địa bàn huyện (2015-2019)
UBND huyện tổ chức cuộc họp công bố Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10