Đăng nhập

Tài khoản  
 
Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) và tuyên dương, khen thưởng năm học 2021 – 2022
Người đăng: ADMIN .Ngày đăng: 18/11/2022 .Lượt xem: 142 lượt.

Sáng ngày 17/11, huyện Đại Lộc tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Tham dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Thái Viết Tường, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh. Về phía huyện, có đồng chí Nguyễn Hảo, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Vũ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Văn Quang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN huyện, đại biểu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo 18 xã, thị trấn, Hiệu trưởng và nguyên là Hiệu trưởng các trường học trong huyện qua các thời kỳ hiện đang sinh sống trong cả nước, các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong năm học 2021 - 2022.
     Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Văn Quang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, nhấn mạnh: Trong 40 năm qua, huyện Đại Lộc luôn bám sát định hướng phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Trung ương, của tỉnh; vận dụng sáng tạo vào thực tế địa phương. Nhờ vậy, chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục mũi nhọn không ngừng được nâng lên. Hiện toàn huyện có 21 trường mầm non (trong đó có 2 trường ngoài công lập), 16 trường tiểu học, 13 trường THCS, 4 trường liên cấp tiểu học -THCS và 4 trường THPT. Hệ thống trường lớp đã cơ bản đáp ứng được yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo theo hướng chuẩn hóa, hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi và phát triển toàn diện thế hệ tương lai của đất nước. Giai đoạn 2016-2020, huyện đã tập trung đầu tư, nâng cấp 41 trường học các cấp, quy mô 106 phòng học, 43 phòng làm việc; 6 phòng chức năng; 10 nhà đa năng và các công trình vệ sinh, tường rào cổng ngõ, sân khấu ngoài trời; các thiết bị dụng cụ phục vụ cho việc dạy và học hiện đại với tổng kinh phí ước tính trên 80 tỷ đồng. Bên cạnh tập trung nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, ngành Giáo dục huyện luôn tạo điều kiện để giáo viên nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, tạo cơ hội để thầy cô giáo sáng tạo, phát huy hết năng lực trong công tác giảng dạy. Năm 2013, Đại Lộc là một trong 3 huyện ở Quảng Nam được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Đến cuối năm 2015, chỉ tính riêng ở cấp THCS, tiểu học và giáo dục mầm non, toàn huyện có 100% số trường học được công nhận đạt chuẩn quốc gia, đưa Đại Lộc thành một trong những đơn vị dẫn đầu của tỉnh Quảng Nam về xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia.

     Nhân dịp Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, có 01 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 03 tập thể được tặng cờ thi đua của UBND tỉnh năm học 2021 – 2022 gồm trường THCS Mỹ Hòa, trường Tiểu học Đoàn Nghiên và trường Mầm non Đại Đồng; 27 tập thể được công nhận tập thể Lao động xuất sắc, 36 tập thể Lao động tiên tiến; 02 tập thể và 01 cá nhân được Bộ Giáo dục và đào tạo tặng Bằng khen, 09 tập thể và 09 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, 03 tập thể và 07 cá nhân được Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen; 08 tập thể và 17 cá nhân được UBND huyện tặng Giấy khen; 03 nhà giáo được Sở Giáo dục và Đào tạo vinh danh nhà giáo có đóng góp tích cực vào phong trào đổi mới, sáng tạo trong quản lý và dạy học.

                                                                                                           Nhật Duy

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đại Lộc xếp thứ Nhì toàn đoàn Giải Cờ tướng vô địch tỉnh Quảng Nam năm 2023
Đại Lộc tổ chức Đêm thơ Nguyên tiêu xuân Quý Mão 2023
Lễ viếng Đền Tưởng niệm Trường An và Nhà lưu niệm thành lập Đảng bộ huyện nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 - 03/2/2023)
Đại Lộc khai mạc Sàn giao dịch việc làm năm 2023
Lãnh đạo huyện thăm và chúc mừng nhân Đại lễ Đức Chí tôn đạo Cao Đài
Đại Lãnh sổi nổi tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao mừng Đảng đón Xuân Quý Mão 2023
Giải đua thuyền truyền thống năm 2023
Phòng Lao động Thương binh - Xã hội huyện Đại Lộc tổ chức Gặp mặt Xuân Quý Mão và triển khai nhiệm vụ công tác ngành năm 2023
UBND huyện tổ chức Lễ khánh thành phòng học và mua sắm trang thiết bị dạy học tại trường Mẫu giáo Đại Sơn
Đại Lộc Gặp mặt, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Quang thăm và tặng quà cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn
Lãnh đạo huyện thăm và tặng quà cho nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện
Đồng chí Nguyễn Hảo, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Khu dân cư Mỹ Đông
Đồng chí Nguyễn Hữu Vũ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư Phiếm Ái 2, xã Đại Nghĩa
Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Lâm Yên, xã Đại Minh
Trung tâm Y tế huyện tư vấn, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc HIV tại xã Đại Cường
Khai mạc Tuần lễ Văn hóa thể thao và Hội thi “Nét đẹp nhà giáo”
Liên hoan nghệ thuật quần chúng thôn, khu phố văn hoá huyện Đại Lộc năm 2022
UBND huyện công bố Quyết định thành lập Trang Fanpage “Thông tin Đại Lộc”
Tập huấn triển khai công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022 | In
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10