Đăng nhập

Tài khoản  
 
Đại Lộc hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất 2023
Người đăng: ADMIN .Ngày đăng: 28/03/2023 .Lượt xem: 196 lượt.

Đại Lộc hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất 2023

Năm 2023, Chiến dịch Giờ Trái đất được thực hiện với sự bảo trợ của Bộ Công thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường với chủ đề “Tiết kiệm điện - Thành thói quen” - đây cũng là thông điệp của Chương trình tiết kiệm điện giai đoạn 2023 - 2025 do Thủ tướng Chính phủ ban hành.


Sự kiện Giờ trái đất năm nay hướng đến vận động các tổ chức, cơ quan và người dân thực hiện tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian từ 20 giờ 30 phút - 21 giờ 30 phút thứ Bảy, ngày 25/3/2023. Thông điệp Giờ trái đất mang ý nghĩa không chỉ là tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường trong vòng 1 giờ đồng hồ, mà mọi cá nhân, cộng đồng, doanh nghiệp cần phải thực hành thường xuyên trong suốt 365 ngày của cả một năm, để tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng trở thành thói quen.

Để lan toả và truyền tải thông điệp, ý nghĩa trên, UBND huyện Đại Lộc đã ban hành Công văn số 814/UBND-KT&HT ngày 10/3/2023 về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch giờ Trái đất 2023. Theo đó, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, UBND các xã, thị trấn, Điện lực Đại Lộc thực hiện các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất, tập trung với các nội dung:

          Tổ chức các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Giờ trái đất, nhằm thu hút sự quan tâm đông đảo của tổ chức và nhân dân tham gia vào Chiến dịch, tổ chức các hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin, hệ thống băng rôn, khẩu hiệu.

          Đêm sự kiện chính Giờ Trái đất 2023 được tổ chức từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 25/03/2023 (thứ Bảy), các cơ quan, đơn vị và các hộ gia đình cùng hưởng ứng tham gia tắt bớt đèn, tắt các thiết bị điện không cần thiết và điện chiếu sáng một số tuyến đường (Khu Công viên- Bờ kè cầu Ái Nghĩa; Khu hành chính số 2 UBND huyện; Khu đô thị Nam gồm các tuyến đường: Phạm Văn Đồng, Trần Tống, đoạn nối tuyến ĐT609 đến khu đô thị Nam) trong khung giờ trên.

Nhờ sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành và nhân dân, với tinh thần tự nguyện, tự giác, đồng lòng của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện, kết quả sau 1 giờ tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 của huyện Đại Lộc đã góp phần giúp hệ thống điện Quảng Nam tiết kiệm được sản lượng điện gần 4.000kWh

          Tuy sản lượng điện tiết kiệm được không nhiều, nhưng trên hết, ý nghĩa Giờ Trái đất không chỉ dừng lại ở con số này, mà còn là sự chuyển biến trong nhận thức, hành động của cộng đồng trong tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.

Xuân Phương-KTHT

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Xây dựng Ái Nghĩa đạt chuẩn đô thị loại IV vào năm 2025: Những nhiệm vụ trọng tâm
ĐẠI LỘC KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG ĐẢNG VIÊN MỚI KHÓA I
Huyện Đại Lộc tổ chức Đêm thơ Nguyên tiêu xuân Giáp Thìn năm 2024 với chủ đề “Bản hòa âm đất nước”
Lãnh đạo huyện Đại Lộc gặp mặt Đoàn văn nghệ sĩ thành phố Đà Nẵng
Huyện Đại Lộc thăm, chúc Tết các doanh nghiệp đầu xuân Giáp Thìn 2024
ĐẦU TƯ 64,5 TỶ ĐỒNG XÂY DỰNG KÈ TẠI THÔN PHÚ NGHĨA, XÃ ĐẠI AN
XUÂN MỚI NIỀM TIN VÀ NỖ LỰC
GIỮ VỮNG NIỀM TIN
ĐOÀN KẾT, QUYẾT TÂM XÂY DỰNG ĐẢNG BỘ HUYỆN TRONG SẠCH VỮNG MẠNH
Huyện Đại Lộc triển khai ra quân kiểm tra, giải tỏa hành lang tuyến đường bộ và xử lý các hành vi vi phạm chiếm dụng lòng, lề đường, vỉa hè hành lang an toàn giao thông trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân năm 2024
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Tuyên truyền pháp luật qua hình thức hô hát bài chòi
KỶ NIỆM 110 NĂM NGÀY SINH ĐẠI TƯỚNG CHU HUY MÂN (17/3/1913-17/3/2023) - Đại tướng Chu Huy Mân với Đất và người Xứ Quảng
Lãnh đạo huyện kiểm tra tiến độ thi công một số công trình trọng điểm
Đại Lộc khai giảng lớp đảng viên mới khóa I
Đại Lộc thông tin thời sự quý I năm 2023
UBND huyện công bố Quyết định về công tác cán bộ
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu kiểm tra tình hình sạt lở bờ sông Quảng Huế
Lãnh đạo huyện dự Gặp mặt bà con đồng hương Đại Lộc tại TP. Hà Nội
Lãnh đạo huyện Đại Lộc tiếp và làm việc với Đoàn công tác thị xã Nghi Sơn (tỉnh Thanh Hóa), đơn vị kết nghĩa
Huyện Đại Lộc: Mít- tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10