Đăng nhập

Tài khoản  
 
Huyện Đại Lộc tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2023
Người đăng: ADMIN .Ngày đăng: 05/05/2023 .Lượt xem: 313 lượt.

Tối ngày mồng 9 tháng 3 âm lịch (tức ngày 28/4/2023), tại Đền Tưởng niệm Trường An, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Đại Lộc tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2023. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hữu Vũ, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Lê Văn Quang, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Thị Kim Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lương Tấn Thành, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực UBNTTQVN huyện; lãnh đạo và công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, hội quần chúng của huyện và các cơ quan Trung ương, tỉnh đóng trên địa bàn huyện; các đồng chí con em quê hương Đại lộc là lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh; các đồng chí nguyên Ủy viên Thường vụ Huyện ủy trở lên đang nghỉ hưu trên địa bàn huyện; Đoàn đại biểu các xã, thị trấn trong huyện.

Quang cảnh Lễ Rước kiệu

     Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương có từ xa xưa đã trở thành một bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam với triết lý “Con người có tổ có tông”. Thờ cúng Hùng Vương, thờ cúng thủy tổ của dân tộc - đất nước đã trở thành một biểu tượng văn hóa - tín ngưỡng độc đáo, là sợi chỉ đỏ kết nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai. Trong tâm thức của người Việt, thờ cúng Hùng Vương có một tầm quan trọng đặc biệt, khẳng định người Việt có chung một nguồn cội. Đây là yếu tố quan trọng tạo nên truyền thống đoàn kết thương yêu, đùm bọc lẫn nhau, vun đắp tình cảm của mỗi người với gia đình, làng xã và đất nước.

     Trước khi diễn ra Lễ Giổ Tổ, các Đoàn đại biểu của huyện và các xã, thị trấn đã thực hiện nghi lễ Rước kiệu dâng lễ vật tri ân các Vua Hùng, từ chân Đền Tưởng niệm lên Tháp Báo ân, nơi diễn ra Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương. Dẫn đầu là Đội tiêu binh rước cờ Tổ quốc và cờ hội; tiếp đến là đội hình nhạc lễ, chiêng trống; đội hình thanh niên rước cờ hội và các lễ vật dâng cúng các Vua Hùng.

     Lễ Rước kiệu dâng lễ vật tri ân các Vua Hùng tại Đền Tưởng niệm Trường An là một hoạt động ý nghĩa, nhằm tôn vinh giá trị của Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, tạo sự giao lưu văn hóa của các địa phương trong huyện, thể hiện đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân công đức Tổ tiên, hướng về nguồn cội.Đồng thời, phản ánh những nghi lễ truyền thống được duy trì và bảo tồn từ hàng nghìn năm, có ý nghĩa giao lưu văn hóa, găn kết cộng đồng, được nhân dân trong vả nước truyền đời gìn giữ.

     Phần tế lễ đã nêu bậc công lao của các Vua Hùng, các bậc tiền bối hữu công và các anh hùng liệt sĩ đã có công dựng nước và giữ nước. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Đại Lộc nguyện tiếp nối truyền thống Tiên Rồng, cùng nhau đoàn kết vượt qua mọi khó khăn xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

Quang cảnh Lễ Giỗ tổ

Văn Tuấn – Xuân Trinh – Nhật Duy

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Lãnh đạo huyện Đại Lộc thăm, chúc mừng ngành y tế nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2024)
UBND huyện tổ chức Lễ phát động “ Tết trồng cây” năm 2024
Dâng hương tưởng niệm 233 năm ngày mất của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác
Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024
Giải Đua thuyền huyện Đại Lộc năm 2024
Lãnh đạo huyện Đại Lộc tặng quà Tết cho nhân dân xã Axan, huyện Tây Giang
Đồng chí Lê Văn Quang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng quà Tết cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng
HỘI THI "VĂN HỌC - HỌC VĂN" CẤP THCS HUYỆN ĐẠI LỘC NĂM HỌC 2023- 2024
Hội nghị tổng kết công tác Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024
Tổng kết hoạt động Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện đã tổ chức phiên họp định kỳ sơ kết hoạt động quý 1 năm 2023, triển khai nhiệm vụ quý 2 năm 2023
Đại Lộc tập huấn công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới
Đại Lộc thực hiện đối thoại chính sách Người có công năm 2023
Đại Lộc tổ chức Lễ phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2023
Lễ viếng hương kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng quê hương Đại Lộc (28/3)
Ngân hàng Chính sách xã hội huyện triển khai hiệu quả Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội
Trao Quyết định tuyển dụng viên chức ngành giáo dục thuộc UBND huyện năm 2022
Lãnh đạo huyện thăm, chúc mừng ngành Y Tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam
Đại Hưng ra quân hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2023
UBND huyện tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây” Xuân Quý Mão năm 2023
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10