Đăng nhập

Tài khoản  
 
Nhân Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10 với nội dung: “BHXH huyện Đại Lộc: Chuyển đổi số Giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn
Người đăng: ADMIN .Ngày đăng: 11/10/2023 .Lượt xem: 239 lượt.

Thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ “Phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06).

       Trong thời gian qua Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện đã thực hiện các văn bản  của Ban chỉ đạo Đề án 06 huyện và BHXH tỉnh Quảng Nam về việc triển khai cài đặt ứng dụng VssID-BHXH số; cập nhập bổ sung mã định danh cá nhân (ĐDCN), căn cước công dân (CCCD); làm sạch thông tin, dữ liệu người tham gia BHXH, BHTN, BHYT. Căn cứ tình hình thực tế, BHXH huyện Đại Lộc xây dựng Kế hoạch tổ chức thực hiện đạt một số kết quả sau:

        BHXH huyện đã phối hợp chặt chẽ với Công an huyện trong việc trong việc rà soát, cập nhật số CCCD/ĐDCN của người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn huyện vào cơ sở dữ liệu đã đạt trên 96%, đồng thời đồng bộ dữ liệu với cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về dân cư phục vụ cho người dân đi khám, chữa bệnh (KCB) BHYT bằng thẻ CCCD gắn chíp.

         Bên cạnh đó, BHXH huyện đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ đơn vị, doanh nghiệp, người dân đăng ký, cài đặt, sử dụng ứng dụng “VssID - BHXH số”; sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng “VssID - BHXH số” để KCB; tuyên truyền đến người tham gia BHYT về lợi ích của việc sử dụng CCCD gắn chíp, ứng dụng VNeID trong KCB BHYT. Ngoài ra, BHXH huyện và các địa phương còn thường xuyên tuyên truyền, vận động và hướng dẫn các đơn vị thực hiện các thủ tục hành chính qua giao dịch điện tử; khuyến khích các cá nhân, cơ quan, đơn vị sử dụng lao động thực hiện thu nộp, chi trả các chế độ BHXH, BHYT, BHTN bằng hình thức không dùng tiền mặt,…nhằm giúp giảm tải tối đa thời gian đi lại, tiết kiệm chi phí cho đơn vị sử dụng lao động và người lao động. Đồng thời, tích cực phối hợp đẩy mạnh công tác truyền thông đến người dân về lợi ích khi sử dụng dịch vụ công (DVC) liên thông, thực hiện tốt quy trình liên thông điện tử đối với hai nhóm thủ tục hành chính: “Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 06 tuổi”, “Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, trợ cấp mai táng phí, hỗ trợ mai táng phí” theo chỉ đạo của Chính phủ.

      Nhân ngày chuyển đổi số 10/10/2023, sáng ngày 09/10/2023 BHXH  huyện ra quân phối hợp với Bưu điện văn hoá xã cài đặt ứng dụng VssID cho người hưởng chính sách Có công tại hội trường khu Phước Mỹ, thị trấn Ái nghĩa nhằm giúp bà con thuận tiện trong việc đi khám chữa bệnh BHYT thay cho thẻ giấy. 


Ảnh cài đặt VssID tại Khu phước Mỹ, Thị trấn Ái Nghĩa.


Có thể nói, những kết quả đạt được trong công tác chuyển đổi số, thực hiện Đề án 06 đây là bước đầu đã góp phần nâng cao chất lượng phục vụ tổ chức, cá nhân mà còn hướng đến vì sự  hài lòng của người dân, Doanh nghiệp theo đúng tinh thần Nghị quyết số 28-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã đề ra./.

                                                                                Nguyễn Văn Hùng BHXH Đại Lộc

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hướng dẫn thanh toán trực tuyến phí, lệ phí giải quyết thủ tục hành chính
Các tin cũ hơn:
Trung tâm Văn hóa Quảng Nam tổ chức tuyên truyền lưu động cơ sở về cải cách hành chính- chuyển đổi số- công nghệ số năm 2023 tại huyện Đại Lộc
Huyện Đại Lộc khai trương Trung tâm Điều hành thông minh IOC