Đăng nhập

Tài khoản  
 
Nữ thủ khoa đam mê nghề báo
Người đăng: ADMIN .Ngày đăng: 22/08/2014 .Lượt xem: 6469 lượt.
Tin em Phạm Thị Hằng Linh- học sinh lớp 12A7 trường THPT Huỳnh Ngọc Huệ, huyện Đại Lộc đỗ thủ khoa khối C Đại học Huế, chuyên ngành Báo chí với số điểm 26 (văn 7,5; sử 9,5; địa 9) khiến nhiều người trầm trồ, khen ngợi. Linh cũng là 1 trong 10 thí sinh có điểm thi môn Sử cao nhất của Đại học Huế trong kỳ thi năm nay.

         Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo ở khu 1 Thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, Hằng Linh cũng như bao học sinh quê mình đều mong muốn học thật tốt để có một tương lai tươi sáng hơn. Ngay từ nhỏ, Linh đã ý thức được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, em luôn cố gắng học hành để không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ. 12 năm ngồi dưới ghế nhà trường, em luôn nằm trong tốp học sinh có thành tích cao của lớp. Không có cuộc sống đủ đầy vật chất như một số bạn cùng trang lứa song Hằng Linh không vì thế mà tủi thân hay xấu hổ, ngược lại em luôn tự hào về gia đình mình. Nói về người cha đi làm phụ hồ, người mẹ quanh năm vất vả với ruộng vườn,  gà vịt, chắt chiu dành dụm từng đồng nuôi mình ăn học, Hằng Linh rơm rớm nước mắt. Ở giọng nói của cô bé, không chỉ có sự hiếu kính đối với cha mẹ mà còn là niềm tự hào khi được sinh ra trong gia đình tuy nghèo nhưng đầy ắp tình yêu thương, đầm ấm.

            Ông Phạm Mười, ba của Linh, cho biết quanh năm hai vợ chồng ông đi làm thuê làm mướn kiếm tiền nuôi con ăn học, chỉ mong con học tốt. Nay nghe tin con gái đỗ thủ khoa, hai vợ chồng mừng rơi lệ. Cùng hòa chung niềm vui với chồng, bà Bùi Thị Sáu tâm sự : “Hai vợ chồng tôi cũng già rồi, không biết có nuôi nổi nó không. Dù có phải vay mượn, tôi cũng cố gắng nuôi bé Linh ăn học”.


Hằng Linh giúp mẹ làm việc nhà

          Nói về bí quyết học tập của mình, Hằng Linh khiêm tốn cho biết thành tích em đạt được ngày hôm nay  là do niềm đam mê với các môn xã hội cộng với sự cố gắng nỗ lực của bản thân, sự ủng hộ, động viên của ba mẹ, anh chị em trong gia đình. Ngoài giờ học trên lớp cùng bạn bè, thầy cô, Hằng Linh còn dành thời gian giúp mẹ làm vườn, giúp ba mẹ những công việc hàng ngày như nấu cơm, quét nhà, rửa chén, giặt giũ... Chỉ khi nào công việc nhà được gọn gàng, cơm nóng canh ngọt cho ba mẹ xong xuôi, cô bé mới yên tâm ngồi vào bàn học. Khi được hỏi tại sao lại chọn nghề báo, Hằng Linh cười thật tươi: “Vì anh của em cũng là phóng viên. Anh trai vừa là tấm gương sáng vừa định hướng cho em trong học tập”. Được biết, anh trai của Hằng Linh đã từng đạt giải ba môn Lịch sử trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2005 và được tuyển thẳng vào ngành Báo chí, Đại học khoa học Huế, hiện đang là phóng viên Đài phát thanh truyền hình Đà Nẵng.

          Là học sinh lớp chuyên toán nhưng Linh lại chọn học khối C vì yêu thích các môn văn, sử, địa. Kỳ thi tốt nghiệp vừa qua Linh được 34,5 điểm, trong đó môn sử được điểm 10. Linh cũng xuất sắc giành giải ba kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 THPT cấp tỉnh môn lịch sử.

          Thành tích học tập và nghị lực vươn lên của cô nữ sinh nhà nghèo Phạm Thị Hằng Linh khiến nhiều người khâm phục. Cô bé không chỉ là niềm tự hào của gia đình mà còn là niềm tự hào của thầy cô trường Huỳnh Ngọc Huệ nói riêng, huyện Đại Lộc nói chung. Hy vọng rằng, trong tương lai, Hằng Linh sẽ trưởng thành và đóng góp một phần công sức của mình vào sự nghiệp báo chí nước nhà.

- Nguyễn Tị  Tuyết - Ban Tuyên giáo Huyện ủy
[Trở về]
Các tin mới hơn:
TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI NHIỆT TÌNH, NĂNG NỔ
Nữ Bí thư Chi bộ hết lòng vì công việc
GƯƠNG SÁNG MỘT HIỆU TRƯỞNG
NGƯỜI CHĂM SÓC NHỮNG LINH HỒN BẤT TỬ
CỬ NHÂN TRỒNG NẤM
Các tin cũ hơn:
VƯỢT LÊN TỪ GIAN KHÓ
Sâu nặng nghĩa tình đồng đội
81 tuổi vẫn còn tham gia làm tốt công tác từ thiện nhân đạo
Tấm lòng nhân ái của người phụ nữ làng quê nghèo
Hướng đến kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ: Những trái tim như ngọc sáng ngời !