Đăng nhập

Tài khoản  
 
GƯƠNG SÁNG MỘT HIỆU TRƯỞNG
Người đăng: ADMIN .Ngày đăng: 16/08/2019 .Lượt xem: 1617 lượt.

Tận tâm với nghề, hết lòng với công việc của Chi bộ, Đảng bộ là lời nhận xét chân thực nhất về thầy giáo Nguyễn Hữu Trung- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trương Hoành (xã Đại Nghĩa).


         Thầy giáo Nguyễn Hữu Trung, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trương Hoành
        Sinh ra và lớn lên ở thôn Hòa Mỹ, xã Đại Nghĩa, thầy giáo Nguyễn Hữu Trung (59 tuổi) đã có hơn 40  năm gắn bó, đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giáo dục của huyện Đại Lộc. Ngay từ lúc nhỏ, thầy Trung đã là một cậu bé thông minh, ham học. Ước mơ được đứng vào hàng ngũ “những người lái đò” cứ lớn dần theo năm tháng, để rồi năm 1978, ước mơ ấy đã trở thành hiện thực. Từ một giáo viên, thầy Nguyễn Hữu Trung lần lượt trải qua nhiều công tác, chức vụ như Tổng phụ trách Đội, Tổ trưởng chuyên môn, Hiệu phó, Hiệu trưởng. Dù ở cương vị nào, thầy Nguyễn Hữu Trung cũng luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Những năm 80 của thế kỷ XX, khi quê hương, đất nước còn gặp nhiều khó khăn, cuộc sống của giáo viên với đồng lương ít ỏi vô cùng gian khổ, có lúc những thầy cô giáo như thầy phải ăn khoai sắn cầm hơi nhưng với lòng nhiệt huyết với nghề, tình yêu thương với học trò, thầy Trung vẫn ngày ngày lên lớp. Trên chiếc xe đạp cũ, thầy đến từng nhà học trò để vận động, giúp đỡ các em đến trường. Mỗi ngày, thầy đạp xe hàng chục ki lô mét để mang kiến thức đến cho những học trò ở vùng quê nghèo Đại Lộc.

          Thời gian trôi nhanh, thầy Nguyễn Hữu Trung như người lái đò thầm lặng, chở từng chuyến đò chắp cánh cho ước mơ của biết bao thế hệ học sinh. Năm 2006, thầy được điều chuyển công tác về Trường Tiểu học Trương Hoành, xã Đại Nghĩa. Lúc này, trường đang trong giai đoạn phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.  Với vai trò là Hiệu trưởng nhà trường kiêm Bí thư Chi bộ, thầy Nguyễn Hữu Trung luôn gương mẫu đi đầu trong mọi việc. Bất cứ việc gì từ chuyên môn đến các hoạt động phong trào, thầy Trung đều bàn bạc công khai, dân chủ trong Hội đồng sư phạm nhà trường để lấy ý kiến của các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên. Là người đứng đầu nhà trường, thầy luôn tự nhắc nhở mình phải đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân, cái gì có lợi cho học sinh, cho nhà trường thì làm, tuyệt đối không mưu cầu lợi ích riêng cho bản thân. Thầy tâm sự: “Mình là nhà giáo, là tấm gương để mỗi học sinh noi theo. Vì vậy, mình phải cố gắng thật nhiều trong công việc cũng như trong cuộc sống”.

          Thầy Trung thường xuyên dự giờ, thăm lớp, dành thời gian quan tâm đến học sinh, đặc biệt là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, thầy luôn ủng hộ việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt tập thể với học sinh. Trường Tiểu học Trương Hoành là một trong những đơn vị thường xuyên tổ chức được các hoạt động ngoài giờ lên lớp để củng cố, nâng cao chất lượng dạy và học. Nhiều hoạt động nổi bật như Hội thi “Chúng em kể chuyện về Bác Hồ”; Hội thi vẽ tranh với chủ đề hướng về biển Đông, Hội thi tiếng Anh cấp trường…Học sinh của Trường Tiểu học Trương Hoành khi tham gia các cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh đều xếp thứ hạng cao. Nổi bật trong năm học 2017- 2018, nhà trường đạt Giải Nhất toàn đoàn Hội khỏe Phù Đổng, Giải Nhì giao lưu môn Tiếng Anh, Giải Nhất Hội thi Viết chữ đẹp…

          Mỗi ngày, thầy đều đến trường thật sớm để kiểm tra trường lớp, nhắc nhở giáo viên và các bộ phận như bếp ăn bán trú, bảo vệ thật chu đáo trong công việc được giao. Buổi trưa, thầy luôn quan tâm đến chất lượng bữa ăn của học sinh bán trú để đảm bảo vừa đủ dinh dưỡng, vừa an toàn vệ sinh thực phẩm. Thầy nói: “Học sinh cũng như con cháu của mình, phải chăm sóc và dạy dỗ thật tốt thì chúng mới nên người được”.

        Nhiệm vụ giảng dạy, chất lượng dạy và học luôn được thầy Nguyễn Hữu Trung đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy, đội ngũ giáo viên Trường Tiểu học Trương Hoành thường xuyên tự nghiên cứu, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu công tác. Không chỉ vậy, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Hữu Trung còn tích cực huy động các nguồn lực từ các nhà hảo tâm, coi trọng công tác xã hội hóa giáo dục để đầu tư thêm cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, cảnh quan sư phạm để xây dựng trường thành công trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, tiếp tục đầu tư cho công tác bán trú, xây dựng hoàn chỉnh Thư viện.

Là Bí thư Chi bộ Trường Tiểu học Trương Hoành, Đảng ủy viên Đảng ủy xã Đại Nghĩa, thầy Trung luôn nêu cao tinh thần gương mẫu của người đảng viên. Thầy có phong cách sống rất gần gũi, chan hòa, chia sẻ, giúp đỡ với đồng nghiệp, với bà con lối xóm. Trong sinh hoạt của Chi bộ, Đảng bộ, thầy luôn được đánh giá cao bởi khả năng công tác cũng như phẩm chất đạo đức. Dù việc lớn, hay việc nhỏ, thầy đều hoàn thành và đạt chất lượng cao. Tại các cuộc thi, hội thi do Đảng bộ xã, Đảng bộ huyện tổ chức, thầy Trung luôn giành giải cao và được khen thưởng. Chi bộ Trường Tiểu học Trương Hoành do thầy làm Bí thư nhiều năm liền là Chi bộ trong sạch vững mạnh của Đảng bộ xã Đại Nghĩa. Chi bộ trường tiểu học Trương Hoành cũng là chi bộ tiên phong trong nhiều hoạt động của Đảng bộ xã Đại Nghĩa. Chính nhờ sự gương mẫu trên tất cả các lĩnh vực, thầy Trung luôn nhận được sự tin yêu và đồng lòng ủng hộ của toàn thể đảng viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và các bậc phụ huynh học sinh.

Nhận xét về thầy Nguyễn Hữu Trung, đồng chí Trần Công Tỉnh- Bí thư Đảng ủy xã Đại Nghĩa cho biết: “Đồng chí Nguyễn Hữu Trung là một Bí thư Chi bộ có trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc. Đồng chí xứng đáng là một đảng viên xuất sắc của Đảng bộ xã”.

          Với những cống hiến không ngừng nghỉ trong hơn 40 năm cho sự nghiệp “trồng người”, cùng với Ban Giám hiệu nhà trường và cán bộ giáo viên tích cực phấn đấu, rèn luyện trong công công tác giảng dạy, quản lý, thầy Nguyễn Hữu Trung đã được tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao, đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”, là đảng viên đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền

Nguyễn Thị Tuyết

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đại Lộc

[Trở về]
Các tin mới hơn:
TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI NHIỆT TÌNH, NĂNG NỔ
Nữ Bí thư Chi bộ hết lòng vì công việc
Các tin cũ hơn:
NGƯỜI CHĂM SÓC NHỮNG LINH HỒN BẤT TỬ
CỬ NHÂN TRỒNG NẤM
Nữ thủ khoa đam mê nghề báo
VƯỢT LÊN TỪ GIAN KHÓ
Sâu nặng nghĩa tình đồng đội
81 tuổi vẫn còn tham gia làm tốt công tác từ thiện nhân đạo
Tấm lòng nhân ái của người phụ nữ làng quê nghèo
Hướng đến kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ: Những trái tim như ngọc sáng ngời !