Đăng nhập

Tài khoản  
 
Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn
Người đăng: ADMIN .Ngày đăng: 27/08/2019 .Lượt xem: 1349 lượt.

Sáng ngày 27/8/2019, Thường trực HĐND huyện Đại Lộc tổ chức hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn. Ông Nguyễn Công Thanh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bà Phạm Thị Kim Hoa, UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Ông Võ Đình Tài, HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực HĐND, đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQVN huyện, các Ban của HĐND huyện, Tổ trưởng, Tổ phó các Tổ đại biểu HĐND huyện; đại diện lãnh đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch, Nội vụ, Văn phòng HĐND và UBND huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND các xã, thị trấn; đại diện lãnh đạo các Ban của HĐND các xã, thị trấn; Chủ tịch UBMTTQVN các xã, thị trấn.

Tại hội nghị giao ban, các đại biểu đã nghe đại diện Thường trực HĐND huyện thông qua báo cáo tình hình về hoạt động của HĐND huyện và HĐND các xã, thị trấn năm 2019. Từ đầu năm đến nay, kỳ họp HĐND của huyện và các xã, thị trấn đều được chuẩn bị chu đáo từ điều kiện về cơ sở vật chất đến nội dung chương trình. Việc điều hành kỳ họp được sắp xếp khoa học, cụ thể hóa bằng chương trình điều hành theo hướng giảm thời gian nghe báo cáo tại hội trường, tăng thời gian thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn. Thường trực và các Ban HĐND đã tiến hành hoạt động giám sát, khảo sát kịp thời. Các nội dung được chọn để giám sát thuộc những vấn đề mà cử tri và dư luận xã hội quan tâm; báo cáo giám sát được đầu tư cả về nội dung lẫn hình thức nên chất lượng giám sát ngày càng được nâng lên. Qua giám sát đã chỉ ra được những tồn tại, hạn chế phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và đề nghị các cơ quan chức năng giải quyết, khắc phục kịp thời, đáp ứng yêu cầu và nguyện vọng của cử tri. Ngoài ra, công tác theo dõi, đôn đốc các cơ quan, tổ chức, đơn vị giải quyết, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri và khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả; chủ động điều hòa, phối hợp hoạt động giữa các Ban của HĐND huyện. Việc phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND với UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện và các ngành chức năng được duy trì góp phần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo luật định.

Theo Chương trình Hội nghị, Tổ đại biểu HĐND huyện số 06, Thường trực HĐND và Ban Thường trực UBMTTQVN một số địa phương đã báo cáo tham luận về một số vấn đề: Việc tổ chức thực hiện hoạt động giám sát chuyên đề của HĐND, Thường trực HĐND từ đầu năm 2019 đến nay; Việc tổ chức hoạt động giải trình tại phiên họp của Thường trực HĐND; Việc tổ chức cho đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri, công tác phối hợp giữa Tổ đại biểu HĐND huyện với Ban Thường trực UBMTTQVN xã trong việc tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri; Công tác kết hợp để đại biểu HĐND xã cùng tham gia tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND huyện; tổng hợp, báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri. Sau đó, các đại biểu đã tiến hành thảo luận về những giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri, các báo cáo thẩm tra trình tại kỳ họp HĐND, cũng như chất lượng công tác thẩm tra của các ban HĐND huyện và HĐND cấp xã.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Công Thanh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của các Ban, Tổ đại biểu của HĐND huyện, Thường trực HĐND các xã, thị trấn đã bám sát chức năng nhiệm vụ quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Hoạt động giám sát của QH&HĐND để chủ động phối hợp chặt chẽ với UBND và Ủy ban MTTQ cùng cấp góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Công Thanh đề nghị Thường trực HĐND huyện, hai Ban của HĐND, các Tổ đại biểu HĐND và HĐND các xã, thị trấn cần chú trọng phân công đại biểu thường xuyên liên hệ chặt chẽ với nhân dân để nắm bắt, tiếp thu những ý kiến, cũng như nguyện vọng của cử tri và nhân dân, kịp thời phản ảnh tới các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của cử tri và nhân dân./.

                                   -TrangNT-

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Đại Đồng và Đại Quang sau kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kì 2021 – 2026
HĐND huyện khóa XII tổ chức kỳ họp thứ 14, nhiệm kỳ 2021-2026
Kỳ họp thứ 13 HĐND huyện Đại Lộc khóa XII
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Đại Lộc sau kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 tại Thị trấn Aí Nghĩa
Kỳ họp thứ 12 HĐND huyện Đại Lộc khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
UBND huyện Đại Lộc tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4
Kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026
Đại biểu HĐND tỉnh Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp lần thứ 12 tại xã Đại Hiệp
Khai mạc kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam tiếp xúc cử tri huyện Đại Lộc sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV
    
1   2   3   4  
    
Các tin cũ hơn:
Trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND giữa Thường trực HĐND huyện Đại Lộc và Thường trực HĐND huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị
Bế mạc kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa XI
Khai mạc kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa XI
HĐND xã Đại Hồng tổ chức kỳ họp lần thứ 09 khóa XII, nhiệm kỳ 2016 - 2021
HĐND xã Đại Nghĩa tổ chức kỳ họp thứ 10 khóa XII
Kỳ họp thứ 10, HĐND huyện Đại Lộc khóa XI
Khai mạc Kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực, các ban HĐND các xã, thị trấn
TỔ ĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN SỐ 02 TIẾP XÚC CỬ TRI TẠI XÃ ĐẠI HIỆP
Sáng ngày 16/8/2018, HĐND huyện Đại Lộc tổ chức Kỳ họp thứ 09 (kỳ họp bất thường) bầu bổ sung chức danh Chủ tịch HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 và miễn nhiệm, bầu bổ sung Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân huyện Đại Lộc khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021.
    
1   2   3   4   5