Đăng nhập

Tài khoản  
 
TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI NHIỆT TÌNH, NĂNG NỔ
Người đăng: ADMIN .Ngày đăng: 06/09/2019 .Lượt xem: 1333 lượt.

15 năm tham gia phong trào và các hoạt động của Đoàn- Đội, thầy giáo Lê Kim Hổ, sinh năm 1971- Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Nam Trân (xã Đại Đồng) đã có nhiều đóng góp tích cực, được các thầy cô giáo và học sinh yêu mến.

Sinh ra và lớn lên ở xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc, năm 1990, như bao thanh niên khác ở quê, anh Lê Kim Hổ lên đường nhập ngũ, làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Đến năm 1993, sau khi xuất ngũ, anh về địa phương và được đi học lớp sư phạm. Đến năm 1994, anh về giảng dạy ở trường cấp 1 xã Đại Hồng. Là người hăng hái, vui vẻ và nhiệt tình nên các hoạt động ngoại khóa của trường, các hoạt động của Đoàn- Đội địa phương, anh Hổ đều tích cực tham gia. Hoạt động nào, phong trào nào, anh cũng cố gắng làm tốt nhất và đạt kết quả cao. Năm 2004, nhận thấy anh có năng khiếu và có đam mê với phong trào, Ban Giám hiệu nhà trường đã phân công anh phụ trách công tác Đội của trường. Từ một giáo viên đứng lớp qua làm Tổng phụ trách đội, anh cũng gặp không ít khó khăn. Chia sẻ với chúng tôi, anh tâm sự: “Người làm Tổng phụ trách đội ở một trường học cũng giống như người phụ nữ trong gia đình. Có rất nhiều việc mà toàn những việc không tên. Nếu ai cảm thông thì sẽ dễ hơn, còn không thì rất khó”.

Dù có nhiều khó khăn song với quyết tâm của một người giáo viên đầy tâm huyết với nghề, anh Lê Kim Hổ vẫn lăn lộn với phong trào. Anh bảo có lẽ thuận lợi nhất đối với những người làm Tổng phụ trách ở các trường học đó là được sống với chính mình, được hòa mình vào phong trào, được sống lại những ký ức tuổi thơ cùng với học sinh của mình. Trước đây, khi công nghệ thông tin chưa mở rộng, những người làm Tổng phụ trách như anh vô cùng vất vả. Từ xây dựng chương trình hoạt động cho đến cắt dán từng khuôn chữ, từng bông hoa... đều phải tự làm thủ công. Chính vì thế, thời gian dành cho công việc phải được đầu tư rất nhiều. Khi đó, nhiều lúc anh không biết đến ngày thứ Bảy, Chủ nhật bởi những ngày đó anh vẫn cùng học sinh tham gia các hoạt động của Hội đồng Đội.


Chân dung thầy giáo Lê Kim Hổ

15 năm gắn bó với công tác Đội, 15 năm làm Tổng phụ trách, anh Lê Kim Hổ đã có rất nhiều kỷ niệm với phong trào. Nhưng có lẽ ấn tượng sâu sắc nhất đối với anh đó là ở các Hội thi “Chỉ huy Liên đội giỏi”. Anh cho biết, những lần đó, trong lòng anh đều dâng lên một cảm xúc khó diễn tả khi thấy những học sinh ở các xã còn khó khăn như xã anh thiếu thốn đủ thứ so với học sinh ở các xã khu vực có điều kiện. Anh nói, nhìn bộ quần áo tươm tất, những dụng cụ mới tinh của học sinh ở các xã dưới, anh thấy thương học sinh của mình vô cùng. Thiếu thốn là vậy, khó khăn cũng nhiều hơn, nhưng phong trào Đội do anh phụ trách luôn đạt kết quả cao trong phong trào thi đua hàng năm cũng như trong các cuộc thi. Anh luôn tâm niệm làm gì cũng phải làm hết sức, có như vậy thì mới có phong trào, mới có hoạt động.

Bên cạnh đó, anh Lê Kim Hổ còn là một giáo viên luôn học hỏi, sáng tạo trong công việc, trong nhiệm vụ được giao. Ngay từ những ngày đầu thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, anh đã mạnh dạn đề xuất với Chi bộ, với Ban Giám hiệu trường Tiểu học Nam Trân xây dựng kế hoạch học tập và làm theo Bác cho học sinh nhà trường. Căn cứ vào 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng, anh Hổ thường xuyên tổ chức các hội thi kể chuyện về Bác cho học sinh tham gia. Hội thi của anh không giống như các đơn vị khác vì anh tổ chức thi kể chuyện về Bác thông qua các tiểu phẩm do chính giáo viên chủ nhiệm và học sinh của mình nhập vai. Hầu hết nội dung các câu chuyện đều mang ý nghĩa sâu sắc và phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi. Từ đó, các em sẽ nhớ hơn về những điều Bác Hồ dạy để có thể học tập và làm theo.

Hiện nay, tuy không còn phụ trách công tác Đội nhưng ngọn lửa với phong trào vẫn không hề tắt trong lòng người Tổng phụ trách kỳ cựu ấy. Bất cứ hoạt động gì của nhà trường, của Liên đội cần anh giúp đỡ, tham gia, anh đều sẵn sàng thực hiện và thực hiện tốt. Anh nói: “Mình còn có thể đóng góp cho phong trào, cho hoạt động thì không có lý do gì mà mình không làm”.

Trong quá trình công tác của mình, anh Lê Kim Hổ đã nhận được rất nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp, các ngành. Nổi bật đó là Giấy khen của Hội đồng Đội tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016-2017; Bằng khen của TW Hội Chữ  thập đỏ Việt Nam đã có thành tích xuất sắc phong trào Chữ thập đỏ trường học năm học 2016-2017; Giấy khen của Hội đồng Đội tỉnh về Liên đội xuất sắc 5 năm liền công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Liên đội anh từng phụ trách cũng là Liên đội xuất sắc nhiều năm liền của huyện.

Năm 2018, anh là một trong số những cá nhân điển hình trong học tập và làm theo Bác được Ủy ban nhân dân huyện Đại Lộc khen thưởng.

Nguyễn Thị Tuyết

Ban Tuyên giáo Huyện ủy

[Trở về]
Các tin cũ hơn:
Nữ Bí thư Chi bộ hết lòng vì công việc
GƯƠNG SÁNG MỘT HIỆU TRƯỞNG
NGƯỜI CHĂM SÓC NHỮNG LINH HỒN BẤT TỬ
CỬ NHÂN TRỒNG NẤM
Nữ thủ khoa đam mê nghề báo
VƯỢT LÊN TỪ GIAN KHÓ
Sâu nặng nghĩa tình đồng đội
81 tuổi vẫn còn tham gia làm tốt công tác từ thiện nhân đạo
Tấm lòng nhân ái của người phụ nữ làng quê nghèo
Hướng đến kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ: Những trái tim như ngọc sáng ngời !