Đăng nhập

Tài khoản  
 
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 8, khóa XII, nhiệm kỳ 2019 – 2024
Người đăng: ADMIN .Ngày đăng: 30/12/2021 .Lượt xem: 594 lượt.

Sáng ngày 28/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 8 (khóa XII), nhiệm kỳ 2019 - 2024 nhằm đánh giá việc thực hiện công tác Mặt trận năm 2021, triển khai nhiệm vụ trong tâm năm 2022. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Vũ, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; đại biểu các tổ chức thành viên và cơ quan phối hợp của Mặt trận; Uỷ viên Uỷ ban MTTQVN huyện khoá XII và lãnh đạo UBMTTQVN các xã, thị trấn. Ông Lương Tấn Thành, UVBTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN huyện chủ trì Hội nghị.

     Năm 2021, Ủy ban MTTQVN và các tổ chức thành viên của Mặt trận từ huyện đến cơ sở đã nỗ lực vượt qua khó khăn, triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua. Đặc biệt, trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Ủy ban MTTQVN từ huyện đến cơ sở đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, phát huy tinh thần tương thân tương ái của các nhà hảo tâm, cơ quan, đơn vị và nhân dân ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 với số tiền gần 2 tỷ đồng, đồng thời ủng hộ trên 56 tấn lương thực, thực phẩm, kịp thời hỗ trợ cho các hộ nghèo, cận nghèo gặp khó khăn, trị giá 529 triệu đồng. Phối hợp tổ chức mô hình "Chuyến xe yêu thương" được hơn 41 tấn lương thực ủng hộ nhân dân trong và ngoài tỉnh bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Các cuộc vận động, phong trào do MTTQ huyện phát động tiếp tục được triển khai và thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia. Uỷ ban MTTQVN huyện đã vận động các doanh nghiệp hỗ trợ xây dựng 20 nhà chống lũ, kinh phí trên 01 tỷ đồng; Mặt trận các xã, thị trấn cũng đã vận động hỗ trợ xây dựng 33 nhà, với số tiền 1,5 tỷ đồng; vận động ủng hộ Quỹ vì người nghèo trên 462 triệu đồng. Công tác giám sát và phản biện xã hội phát huy hiệu quả.

     Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Vũ, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷđánh giá cao những kết quả đạt được của Uỷ ban MTTQVN từ huyện đến cơ sở trong năm 2021. Đồng thời, mong muốn Uỷ ban MTTQVN các cấp trong huyện cần tiếp tục xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực tham gia giám sát, phản biện xã hội và tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, gắn bó mật thiết với nhân dân. Tập trung thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua do Mặt trận chủ trì phát động, chú trọng các nhiệm vụ về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững; huy động mọi nguồn lực xã hội cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19, tuyên truyền nhân dân không được chủ quan, lơ là, thực hiện nghiêm khuyến cáo về phòng, chống dịch của các ngành chức năng.

   Dịp này, có 02 cá nhân đã được Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc”. Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã khen thưởng cho 3 tập thể và 4 cá nhân; Uỷ ban MTTQVN huyện khen thưởng cho 12 tập thể và 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2021.

Quang cảnh Hội nghị

 X.Trinh

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Khai mạc Đại hội đại biểu UBMTTQVN huyện Đại Lộc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029
HỘI NÔNG DÂN HUYỆN VẬN ĐỘNG TRAO 11 XE LĂN CHO HỘI VIÊN
Ngày đoàn viên năm 2024
HỘI LHPN HUYỆN ĐẠI LỘC TỔ CHỨC ĐỢT SINH HOẠT CHÍNH TRỊ “VỮNG BƯỚC DƯỚI CỜ ĐẢNG” VÀ BÀI VIẾT “TỰ HÀO VÀ TIN TƯỞNG DƯỚI LÁ CỜ VẺ VANG CỦA ĐẢNG, QUYẾT TÂM XÂY DỰNG MỘT NƯỚC VIỆT NAM NGÀY CÀNG GIÀU MẠNH, VĂN MINH, VĂN HIẾN VÀ ANH HÙNG” CỦA TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG
Đại Lộc: 500 đơn vị máu trong Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024
Hội LHPN phát động hưởng ứng cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp” năm 2024
ẤN TƯỢNG HỘI THI “NÉT ĐẸP ÁO DÀI VIỆT” NĂM 2024
LĐLĐ huyện Đại Lộc khen thưởng khen thưởng 16 tập thể và 17 cá nhân “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, Chuyên đề “Xanh-Sạch-Đẹp, Bảo đảm ATVSLĐ”, “Chuyên đề Văn hóa-Thể thao” năm 2023
Hội Nông dân huyện Đại Lộc phát động phong trào trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024
Lễ khởi động và ra quân Tháng Thanh niên năm 2024
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Ủy ban MTTQVN xã Đại Đồng hỗ trợ 17 triệu đồng cho lực lượng tổ công tác phòng, chống dịch.
Hội LHPN huyện Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021
Liên đoàn Lao động huyện Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2021 | In bài nà
HỘI LHPN HUYỆN ĐẠI LỘC THĂM VÀ TẶNG QUÀ BỆNH NHÂN COVID
LĐLĐ huyện phối hợp tổ chức thành công giải bóng đá nam CNVCLĐ
HĐND- UBND- UBMTTQVN huyện ký kết quy chế phối hợp nhiệm kỳ 2021- 2026
Hội Khuyến học - Cựu giáo chức huyện Gặp mặt kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam (26.10.1991 - 26.10.2021)
Hội Nông dân huyên Đại Lộc phát động trồng cây xanh
Phóng sự ảnh: Đoàn viên thanh niên Đại Lộc tiếp sức mùa thi
HỘI NÔNG DÂN ĐẠI LỘC TRAO XE ĐẠP CHO HỌC SINH
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10