Đăng nhập

Tài khoản  
 
Hội nghị sơ kết, đánh giá kết quả thí điểm chính sách chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt đối với người có công với cách mạng và bảo trợ xã hội
Người đăng: ADMIN .Ngày đăng: 27/12/2023 .Lượt xem: 123 lượt.

Ngày 25/12/2023, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị sơ kết, đánh giá kết quả triển khai thực hiện thí điểm chi trả chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt đối với người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội. Tham dự Hội nghị có 80 đại biểu là lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh, đại biểu các ban ngành, hội, đoàn thể ở huyện; lãnh đạo Đảng ủy, lãnh đạo UBND, công chức phụ trách công tác LĐ-TB&XH của 18 xã, thị trấn; đại biểu các hội, đoàn thể của 02 xã Đại Thạnh và Đại Lãnh; đại biểu đại diện đơn vị dịch vụ chi trả và Ngân hàng thương mại được chọn thí điểm. Đồng chí Đoàn Thị Hoài Nhi, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về tham dự Hội nghị.


Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo sơ kết, đánh giá kết quả triển khai thí điểm  trên địa bàn 02 xã Đại Thạnh và Đại Lãnh, bước đầu đã đạt được những thành công nhất định. Trong kỳ chi trả tháng 12 năm 2023, trên địa bàn 02 xã thí điểm có 165 người có công tham gia nhận trợ cấp ưu đãi hằng tháng qua tài khoản ngân hàng, chiếm tỷ lệ 74,51%, có 1.051 đối tượng bảo trợ xã hội tham gia nhận trợ cấp xã hội hằng tháng qua tài khoản ngân hàng, chiếm tỷ lệ 79,49%.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã nghe đại diện lãnh đạo UBND các xã Đại Thạnh và Đại Thạnh chia sẻ những thuận lợi và khó khăn, những bài học kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện tại địa phương. Đồng thời thảo luận, đưa ra các đề xuất, giải pháp thực hiện chi trả không dùng tiền mặt trên địa bàn toàn huyện vào năm 2024.

Tại Hội nghị sơ kết, Ủy ban nhân dân huyện đã trao Giấy khen cho 04 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai thực hiện thí điểm chi trả chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt đối với người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện Đại Lộc năm 2023./.

Nguyễn Thị Hồng

Phòng LĐ-TB&XH

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Huyện ủy Đại Lộc phát động Cuộc thi trực tuyến “Chiến thắng Điện Biên Phủ-Bản hùng ca bất diệt”
PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA "DÂN VẬN KHÉO" NĂM 2024
Đại Lộc giao ban Tuyên giáo cơ sở- Báo cáo viên Huyện ủy quý I năm 2024
Đại Lộc tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ tuyên giáo cơ sở năm 2024
KỶ NIỆM 94 NĂM THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH QUẢNG NAM ( 28/3/1930-28/3/2024)
Bế giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa II năm 2024
CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU NGHỆ THUẬT “MÙA XUÂN DÂNG ĐẢNG” HUYỆN ĐẠI LỘC
HUYỆN ỦY ĐẠI LỘC TỔ CHỨC LỄ TRAO HUY HIỆU ĐẢNG ĐỢT 3-2
ĐẠI LỘC TỔ CHỨC GẶP MẶT MỪNG ĐẢNG MỪNG XUÂN GIÁP THÌN 2024
Đại Lộc khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức Đảng khóa I
Các tin cũ hơn:
ĐẠI LỘC: HỘI NGHỊ HUYỆN ỦY LẦN THỨ 16
Đại Lộc kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện (1937-2023) và phát hành Tập sách “Kỷ yếu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Đại Lộc 2012-2023”
HUYỆN ỦY ĐẠI LỘC TRIỂN KHAI CÁC VĂN BẢN KIỂM ĐIỂM VÀ ĐÁNH GIÁ, XẾP LOẠI CHẤT LƯỢNG HẰNG NĂM ĐỐI VỚI CÁC TẬP THỂ, CÁ NHÂN
Đại Lộc Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 7/11
Huyện ủy Đại Lộc quán triệt các văn bản của Trung ương
Hội thảo lần thứ nhất Kỷ yếu Ban Chấp hành Đảng bộ xã Đại Hòa
Đại Lộc bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác dân vận
Bế giảng lớp bồi dưỡng đảng viên mới khóa II
Đại Lộc tổ chức Tọa đàm Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy lịch sử địa phương trong trường học
Huyện ủy Đại Lộc tổng kết 10 năm thực hiện phong trào “Dân vận khéo”
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10