Đăng nhập

Tài khoản  
 
Giải Đua thuyền huyện Đại Lộc năm 2024
Người đăng: ADMIN .Ngày đăng: 15/02/2024 .Lượt xem: 185 lượt.

Sáng ngày 15/2, (tức mùng 6 tháng Giêng năm Giáp Thìn) trên sông Vu Gia, đoạn qua thị trấn Ái Nghĩa, UBND huyện Đại Lộc tổ chức Giải Đua thuyền năm 2024, thu hút đông đảo du khách và người dân trong huyện đến cổ vũ. Đây là Lễ hội đầu Xuân cầu mong cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu,… đem lại cho người dân cuộc sống ấm no, hạnh phúc trong năm mới. Đến dự Giải Đua thuyền năm 2024 có đồng chí Nguyễn Hảo, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Vũ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Quang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện cùng các cơ quan, ban, ngành, Hội, đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn.

Giải năm nay thu hút hơn 400 vận động viên của 08 thuyền đua nữ và 14 thuyền đua nam đến từ 14 xã/thị trấn trên địa bàn huyện. Mỗi thuyền đua có 13 vận động viên là lực lượng xung kích cứu hộ cứu nạn ở cơ sở. Mở đầu là giải đua Hòa bình với 03 vòng đôi. Tiếp đó là giải chính thức dành cho thuyền nữ gồm 04 vòng đôi, cự ly 3.000m và giải chính thức dành cho thuyền  nam gồm 06 vòng đôi, cự ly 5.000m. Ở từng nội dung thi đấu, các thuyền đua tranh tài rất quyết liệt, đọ nhau trên từng mét nước trong tiếng reo hò, cổ vũ của người dân.

Có thể thấy, ít có lễ hội truyền thống nào được tổ chức bài bản, công phu như lễ hội đua thuyền ở Đại Lộc, một địa phương thuộc vùng “rốn lũ”, thường xuyên gánh chịu những hậu quả của thiên tai. Việc rèn luyện nâng cao thể lực và kỹ năng bơi thuyền phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn của lực lượng xung kích tại cơ sở là hết cần thiết nhằm góp phần giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai gây ra hàng năm.

Năm nay thời tiết thuận lợi đã góp phần thành công chung cho Giải đua thuyền đầu Xuân mới Giáp Thìn, tạo không khí phấn khởi, hấp dẫn đối với du khách và người dân trong huyện, động viên bà con tiếp tục thi đua lao động sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

Sau thời gian tranh tài đầy sôi nổi và hào hứng, Ban Tổ chức đã trao các giải như sau: Giải đua Hòa bình của thuyền nam: Nhất xã Đại Hòa; Nhì xã Đại Hồng và Ba là xã Đại Sơn; Giải đua chính thức thuyền nữ: Nhất xã Đại Thắng; Nhì xã Đại Sơn và Ba là xã Đại Nghĩa. Giải Nhất chính thức của thuyền nam được trao cho xã Đại Nghĩa; giải Nhì được trao cho thuyền đua xã Đại Hồng và giải Ba là thuyền đua của xã Đại Phong.

Một số hình ảnh tại Giải đua thuyền năm 2024


                                                                  Nhật Duy – Xuân Trinh

[Trở về]
Các tin mới hơn:
PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ “GỬI TIẾT KIỆM CHUNG TAY VÌ NGƯỜI NGHÈO”
Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình huyện Đại Lộc tổ chức Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2024
Hội thảo lần thứ nhất tập sách “Đại Thắng- Những năm tháng hào hùng”
Đoàn thể thao huyện Đại Lộc giành được 19 huy chương tại Giải thể thao học sinh tỉnh Quảng Nam năm học 2023- 2024
Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổ chức phiên họp định kỳ sơ kết hoạt động quý 1 năm 2024, triển khai nhiệm vụ quý 2 năm 2024
Nhiều hoạt động diễn ra trong Lễ hội Bà Phường Chào xã Đại Cường năm 2024
MỘT HỌC SINH TRƯỜNG ĐỖ ĐĂNG TUYỂN ĐOẠT HUY CHƯƠNG VÀNG OLYMPIC KỲ THI TIN HỌC MIỀN TRUNG- TÂY NGUYÊN LẦN THỨ V
CUỘC THI TRƯNG BÀY SẢN PHẨM DẠY HỌC STEM CỦA HỌC SINH TRUNG HỌC CƠ SỞ HUYỆN ĐẠI LỘC NĂM HỌC 2023-2024
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi “Cô sáng tạo, bé tài năng” năm học 2023 - 2024
Viếng hương nhân kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng quê hương
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Lãnh đạo huyện Đại Lộc tặng quà Tết cho nhân dân xã Axan, huyện Tây Giang
Đồng chí Lê Văn Quang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng quà Tết cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng
HỘI THI "VĂN HỌC - HỌC VĂN" CẤP THCS HUYỆN ĐẠI LỘC NĂM HỌC 2023- 2024
Hội nghị tổng kết công tác Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024
Tổng kết hoạt động Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện
Bảo hiểm xã hội huyện Đại Lộc tặng Bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảng khó khăn
Phòng GD-ĐT huyện tổ chức Hội thi “Olympic Tiếng Anh cấp tiểu học” năm học 2023 - 2024
BHXH huyện trao tặng thẻ BHYT cho người dân
Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đại Lộc triển khai cho vay theo Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg ngày 17/8/2023 của Thủ tướng chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù
PHÊ DUYỆT PHƯƠNG ÁN THI TỐT NGHIỆP THPT TỪ NĂM 2025
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10