Đăng nhập

Tài khoản  
 
Đại Lộc tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt 10 liệt sĩ
Người đăng: ADMIN .Ngày đăng: 23/07/2018 .Lượt xem: 656 lượt.

Sáng ngày 22/7, tại nghĩa trang liệt sĩ xã Đại Hòa, Huyện ủy - HĐND - UBND -UBMTTQVN huyện Đại Lộc long trọng tổ chức lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt 10 liệt sĩ đã hy sinh khi làm nhiệm vụ tại chiến trường Campuchia, được quy tập từ nghĩa trang tỉnh Bình Dương và nghĩa trang tỉnh Gia Lai. Tham dự lễ truy điệu có đ/c Đại tá Nguyễn Hữu Thức -  Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam; Trung tá Dương Trường - Tổng Giám đốc Công ty dệt may 77; đại diện Ban liên lạc Trung đoàn 96 tỉnh Quảng Nam. Về phía huyện, có đ/c Nguyễn Công Thanh - Bí thư Huyện ủy; đ/c Trần Văn Mai - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đ/c Phạm Thị Kim Hoa - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Nguyễn Hữu Vũ - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện, UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và thân nhân các gia đình liệt sĩ.


Quang cảnh Lễ truy điệu

Mười hài cốt liệt sĩ được quy tập lần này gồm: Liệt sĩ Trần Em, liệt sĩ Doãn Thanh Việt, liệt sĩ Lê Thanh Báng xã Đại Phong; liệt sĩ Trần Sáu, liệt sĩ Trần Bảy xã Đại Thắng; liệt sĩ Đoàn Ngọc Sơn xã Đại Chánh; liệt sĩ Nguyễn Thắng Lợi xã Đại Lãnh, liệt sĩ Nguyễn Nhị xã Đại quang; liệt sĩ Đào Văn Phu thị trấn Ái Nghĩa và liệt sĩ Lê Bằng xã Đại Hòa. Đây là các chiến sĩ thuộc Sư đoàn 2 và Sư đoàn 309 hy sinh tại mặt trận biên giới Tây Nam và làm nhiệm vụ quốc tế ở chiến trường Campuchia. Đọc diễn văn truy điệu tại buổi lễ, đ/c Nguyễn Hữu Vũ - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện khẳng định: Sự hy sinh của bộ đội tình nguyện Việt Nam tại chiến trường Campuchia là rất lớn không có gì sánh bằng, đồng thời sự hy sinh ấy là minh chứng hùng hồn cho tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt giữa Đảng, Chính phủ và nhân dân 2 nước Việt Nam - Campuchia. Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí bày tỏ lòng tiếc thương và biết ơn vô hạn đối với các liệt sỹ, những người đã không tiếc máu xương ngã xuống vì độc lập, tự do và hòa bình. Đồng thời mong muốn thân nhân các gia đình liệt sĩ cố nén đau thương, phát huy tinh thần yêu nước, tự lực, tự cường, đoàn kết ra sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.


Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hương tiễn đưa các liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng

Cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam đã kết thúc gần 30 năm, nhưng hậu quả vẫn còn đó, khi có những người trở về bằng một phần thân thể, có người trở về trong vòng tay yêu thương của gia đình, đồng đội bằng hài cốt linh thiêng. Biết bao người cha, người mẹ tuổi xế chiều đã không đợi được đến ngày đón hài cốt con mình để thắp nén hương trước khi về cõi vĩnh hằng. Đông đảo thân nhân liệt sĩ, những người anh, người chị, người mẹ đã mỏi mòn, ròng rã suốt mấy chục năm chờ mong tin hài cốt con, em mình hay mong có dịp được đón người thân về yên nghỉ trên đất mẹ để sớm tối viếng hương đã có mặt tại buổi lễ, rưng rưng niềm xúc động. Được biết, 10 liệt sĩ được quy tập về Đại Lộc lần này nằm trong danh sách 34 liệt sĩ thuộc các Trung đoàn 31, Trung đoàn 93, Trung đoàn 96 (Sư đoàn 2, Sư đoàn 309). Đây là số hài cốt liệt sĩ được quy tập từ nghĩa trang ở các tỉnh phía Nam và Tây Nguyên và đây cũng là lần thứ 11, Trung đoàn 96 tổ chức truy điệu và đưa hài cốt liệt sĩ hy sinh tại chiến trường Tây Nam, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia về với đất mẹ. Những người đồng chí, đồng đội còn sống hôm nay đã và đang tiếp tục với hành trình “Nghĩa tình đồng đội” quyết tâm huy động nguồn lực xã hội để đưa bằng được hài cốt của các anh về với đất mẹ.

          Tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban liên lạc Trung đoàn 96, cấp ủy, chính quyền địa phương và đông đảo nhân dân thành kính bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Kết thúc lễ truy điệu Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội tiến hành bàn giao hài cốt liệt sỹ cho các xã, thị trấn. Những người tham dự lễ truy điệu và an táng đã dâng hương, dâng hoa và tiễn đưa các liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng.

Nhật Duy

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Bế mạc kỳ họp thứ 13, HĐND huyện khóa XI
Hủy nổ thành công quả bom nặng khoảng 350 kg
Đại hội Chi bộ LĐLĐ huyện Đại Lộc lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025
Lực lượng vũ trang huyện trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước
Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam kiểm tra công tác cách ly công dân từ vùng dịch trở về
Đẩy mạnh phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện
Huyện Đại Lộc hoàn thành tốt công tác tuyển quân năm 2020
Huyện Đại Lộc tổ chức gặp mặt kỷ niệm 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam
Ban Chỉ đạo chương trình phối hợp hoạt động giữa Ban Chỉ huy Quân sự huyện với các tổ chức chính trị-xã hội Hội nghị sơ kết công tác năm 2019
Tọa đàm “Phát huy vai trò của công đoàn cơ sở trong các trường học”
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
KỶ NIỆM 89 NĂM THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM: CÔNG ĐOÀN HUYỆN ĐẠI LỘC VỮNG VÀNG TRÊN CHẶNG ĐƯỜNG MỚI
THÔNG BÁO Tổ chức lễ viếng tại Đền Tưởng niệm Trường An, Đài Chiến thắng Thượng Đức, Bia Tưởng niệm Đoàn Pháo binh 577, Nghĩa trang liệt sỹ các xã, thị trấn; treo cờ Tổ quốc kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018)
Triển khai lắp đặt biển chỉ dẫn đến các điểm du lịch
Hội nghị tổng kết công tác Cải cách hành chính năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 và tăng cường việc thực hiện kỷ cương, kỷ luật hành chính
Hội đồng Đội huyện sôi nổi tổ chức các hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2018)
Đại Lộc - tưng bừng ngày hội tòng quân 2018
Hội đồng hương Đại Lộc gặp mặt đầu xuân tại thành phố Đà Nẵng
UBND xã Đại Đồng tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018
Đảng bộ xã Đại Sơn tổ chức Hội nghị thông tin thời sự và tổng kết cuộc thi viết “Tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ huyện Đại Lộc 1937-2017”
Triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018
    
1   2   3   4   5   6