Đăng nhập

Tài khoản  
 
Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4 Sách là người bạn tri kỷ của nhân loại qua mọi thời đại!
Người đăng: ADMIN .Ngày đăng: 19/04/2019 .Lượt xem: 346 lượt.

Khoảnh khắc giao mùa đang khẽ len vào cảm xúc mỗi chúng ta, vậy là sắp hết mùa Xuân và tháng Tư từng bước nhẹ nhàng gõ cửa gọi mùa Hè. Giữa những bộn bề tấp nập trong cuộc sống hối hả, hãy dành cho mình một góc trái tim, một khoảng tâm trí để suy tư về nguồn sáng - kho tri thức của nhân loại, đó là Sách.

Sách gắn bó với mỗi người chúng ta từ tấm bé, khi mới chập chững những bước đi đầu đời, khi mới bi bô tập nói, các bé đã cầm trên tay những cuốn tập vẽ, tô màu, truyện tranh... Đó là những sản phẩm đã từng bước đưa các bé vào thế giới của các con chữ, mở ra một thế giới sống động và ngộ nghĩnh, đậm chất trẻ thơ. Những quyển sách các bé được xem và đọc đã trở thành người thầy gương mẫu, người bạn thân thiết, hãy cùng chia sẻ với các bé những điều kỳ thú trong cuộc sống, để từ đó tâm hồn trẻ thơ lớn lên từng ngày.

Nhà thơ Giang Nam, trong bài "Quê hương" - một bài thơ nổi tiếng có 2 câu thơ rất hay đã khắc sâu vào tâm trí người đọc:

“Thuở còn thơ ngày hai buổi đến trường

Yêu quê hương qua từng trang sách nhỏ”

Thật vậy, những trang sách đã theo ta từ thời thơ ấu, nuôi lớn tâm hồn ta, bồi đắp cho ta kiến thức trên nhiều lĩnh vực. Những cuốn sách ấy sẽ theo mỗi chúng ta suốt cuộc đời, khi dần lớn lên, ta sẽ nhận ra rằng, mỗi bước chân ta đi trên mọi nẻo đường đều có sự chỉ dẫn của những người thầy, người bạn ấy. Sách là cả một thế giới tri thức rộng lớn, nó vừa là bạn, vừa là thầy, đó chính là những “Hạt giống tâm hồn”, gieo vào tâm trí chúng ta tinh thần học hỏi, giúp ta có những nhận biết sâu sắc về sự thay đổi của mọi thứ xung quanh.

Sách là một bài tập thể dục cho não bộ và tư duy, mỗi khi công việc, mối quan hệ... bất an, bạn có thể tìm về với thế giới của Sách để giảm căng thẳng, xả stress, tìm sự bình yên... Thông qua sách, bạn có thể giao tiếp lưu loát hơn, ngôn từ thêm phong phú hơn, diễn đạt trôi chảy hơn. Đó là chưa kể nguồn kiến thức khoa học, kỹ thuật, công nghệ sâu rộng mà sách đã mang đến cho cuộc sống văn minh hôm nay, nhờ có sách nhân loại mới tiến lên, xã  hội mới phát triển.

Ngày nay, cả nước đang cùng hướng đến một “xã hội học tập”, vì vậy, sách trở thành cầu nối quan trọng để con người tiếp cận tri thức. Người ta lưu vào trong trang sách những suy nghĩ, tâm tư, tình cảm của mình về các vấn đề trong cuộc sống: Chính trị, khoa học, công nghệ, thơ ca, nhạc họa… Để rồi chính những trang sách ấy là vật trung gian lưu trữ lại tri thức của quá khứ và hiện tại, vượt qua không gian, qua thời gian, truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, giúp các thế hệ sau kế thừa và phát triển.

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, truyền thông đã và đang tác động trực tiếp và vô cùng mạnh mẽ đến đời sống xã hội. Chúng ta có thể tìm kiếm thông tin, kiến thức về mọi lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội... trên internet một cách thuận tiện, dễ dàng. Tuy nhiên, giữa muôn ngàn thông tin ấy thì sách vẫn là kho tàng tri thức vô giá cho những người yêu thích nó. Không thể phủ nhận giá trị to lớn mà  sách mang lại cho con người, cũng như giá trị truyền thống lâu đời vốn có của nó.

Với những giá trị to lớn mà sách mang lại, ngày 24/02/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 284/QĐ-TTg chọn ngày 21/4 hằng năm là Ngày sách Việt Nam.

Ngày sách Việt Nam 21/4 năm nay là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và của cả cộng đồng xã hội, là dịp để tôn vinh giá trị của sách, tôn vinh các tác giả, tôn vinh người đọc và gửi thông điệp đến toàn xã hội: Hãy yêu lấy sách, vì sách là người bạn tri kỷ của nhân loại qua mọi thời đại!

                                                                Kim Cúc

                                                               Phòng VH&TT

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Bàn giao công trình Khu vui chơi an toàn cho trẻ em thôn Yều, xã Đại Hưng
Đại Nghĩa tổ chức Giải Cầu lông gia đình lần thứ I năm 2020
Ngày Gia đình Việt Nam 28/ 6- tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam
ĐẠI HỒNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIA TỘC VỚI CUỘC VẬN ĐỘNG “TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI, ĐÔ THỊ VĂN MINH”
Hội LHPN xã Đại Phong phát động xây dựng “Hố rác hữu cơ” tại hộ gia đình và ra quân vệ sinh môi trường
BẢN LĨNH VÀ NHỮNG NGHĨA CỬ VĂN HOÁ CAO ĐẸP CỦA BÁC HỒ
Xã Đại Thắng: Giám sát thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19
Lãnh đạo huyện viếng hương Đền tưởng niệm Trường An
Vai trò của dòng họ trong việc giáo dục, hòa giải mâu thuẫn gia đình góp phần làm giảm thiểu bạo lực gia đình
Đại Lộc trao quyết định công nhận công dân hoàn thành thời gian cánh ly tập trung
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9  
    
Các tin cũ hơn:
Đại Lộc tổ chức Lễ khánh thành trùng tu Đền Tưởng niệm Trường An và Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2019
KẾT QUẢ LỄ PHÁT ĐỘNG NGÀY CHẠY OLYMPIC VÌ SỨC KHỎE TOÀN DÂN TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN ĐẠI LỘC NĂM 2019
NGÀNH VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN HUYỆN ĐẠI LỘC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIAO BAN QUÝ I NĂM 2019
UBND thị trấn Ái Nghĩa tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019
LỄ PHÁT ĐỘNG NGÀY CHẠY OLYMPIC VÌ SỨC KHỎE TOÀN DÂN NĂM 2019
UBND thị trấn Ái Nghĩa tổ chức Hội nghị tổng kết Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2018; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019
NHÂN NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20/3 - Vai trò của cha mẹ trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc
UBND xã Đại Đồng tổ chức lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019
UBND xã Đại Chánh tổ chức Hội nghị tổng kết Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2018; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019
CỤM THI ĐUA 09 HUYỆN, THỊ XÃ, THÀNH PHỐ ĐỒNG BẰNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC THI ĐUA, KHEN THƯỞNG NĂM 2018, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CÔNG TÁC NĂM 2019
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
 • Quyết định
  Thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona gây ra
 • Quyết định
  Công nhận các xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2019
 • Nghị quyết
  Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2020
 • Nghị quyết
  Nghị quyết về dự toán thu, chi ngân sách và phân bổ ngân sách địa phương năm 2020
 • Nghị quyết
  Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công năm 2020