TẬP HUẤN TUYÊN TRUYỀN CHỐNG RÁC THẢI NHỰA
Người đăng: ADMIN .Ngày đăng: 12/06/2019 .Lượt xem: 755 lượt.

Sáng ngày 9/6, phát biểu tại Lễ ra quân quốc gia chống rác thải nhựa, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh: “Chúng ta phấn đấu đến năm 2021 các cửa hàng, các chợ, các siêu thị ở đô thị không sử dụng đồ nhựa dùng một lần, đến năm 2025 cả nước không sử dụng đồ nhựa dùng một lần".  Với phong trào chống rác thải nhựa, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương cần phát động mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và vận động người thân cùng thực hiện “Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần”.

Hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động, sáng ngày 11/6/2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại An phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa cho các hội viên phụ nữ của xã. Về tham dự Hội nghị có đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã và hơn 50 hội viên phụ nữ xã Đại An.

Tại Hội nghị, các hội viên phụ nữ được nghe đánh giá về thực trạng môi trường, thu gom xử lý chất thải rắn trên địa bàn huyện, tình hình thực hiện tiêu chí 17 về môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

Hội nghị cũng đã tập huấn, trang bị cho các hội viên phụ nữ những kiến thức cơ bản về rác thải nhựa, nguồn phát sinh, những thảm họa, hiểm họa mà rác thải nhựa gây ra cho môi trường, những tác động đến sức khỏe của con người. Qua những nhận thức, hiểu biết về rác thải nhựa sẽ góp phần giúp các Hội viên thay đổi thói quen và tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa sử dụng một lần.

Kết thúc Hội nghị, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Đại An đã trao tặng giỏ nhựa cho các hội viên phụ nữ tham dự nhằm thay đổi thói quen sử dụng nhiều túi ni lông khi đi chợ hằng ngày.

Ngoài xã Đại An, trong 6 tháng đầu năm 2019 Phòng Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ các xã Đại Đồng, xã Đại Quang tập huấn tuyên truyền chống rác thải nhựa.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Chương trình OCOP – Hướng đi hiệu quả trong phát triển nông nghiệp, nông thôn Đại Lộc
Đại Lộc hướng đến phát triển du lịch nông nghiệp sinh thái
KHỞI NGHIỆP TỪ CÂY CHÈ
Đại Thắng nỗ lực trong phát triển nông nghiệp, nâng cao đời sống người dân
Tín hiệu vui cho đầu ra sản phẩm rau của Đại lộc
UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi năm 2019
Phê duyệt chủ trương đầu tư nhà máy dược phẩm ứng dụng công nghệ cao
UBND huyện Hội nghị đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành và tình hình KT – XH 9 tháng đầu năm 2019
ĐIỆN LỰC ĐẠI LỘC: Tăng cường vận động khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
Đại Lộc được hỗ trợ hơn 2,5 tỷ đồng đầu tư hạ tầng chợ
Các tin cũ hơn:
Đại Lộc triển khai hoạt động hè năm 2019
Xã Đại Đồng tổ chức tập huấn sản xuất vụ Hè Thu năm 2019
Đại Lãnh sơ kết sản xuất vụ đông xuân 2018-2019
UBND huyện tổ chức cuộc họp triển khai thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về tăng cường công tác quản lý cát, sỏi lòng sông
Sơ kết 3 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới
Đại Lộc khai mạc Triển lãm thành tựu công – nông nghiệp năm 2019
Đại Đồng tổ chức trọng thể Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới
UBND huyện tổ chức họp thường kì tháng 4
Xã Đại Quang công bố đạt chuẩn nông thôn mới
Tạo động lực cho nền kinh tế
    
1   2   3   4   5