Đại Sơn tổ chức Lễ kỷ niệm 70 ngày thành lập Đảng bộ xã
Người đăng: ADMIN .Ngày đăng: 02/07/2019 .Lượt xem: 207 lượt.

Sáng 29/6/2019, xã Đại Sơn đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ xã (30/6/1949 – 30/6/2019). Về dự buổi lễ có đồng chí Phan Việt Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo huyện Đại Lộc, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo xã Đại Sơn qua các thời kỳ và toàn thể cán bộ đảng viên trong Đảng bộ.


Đồng chí Phan Việt Cường- UV Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam tặng hoa chúc mừng 

Chi bộ Đảng đầu tiên ở xã Đại Sơn thành lập ngày 30-6-1949, gồm 5 đảng viên, lấy tên là chi bộ Quyết Thắng. Sự ra đời của Chi bộ Đảng có ý nghĩa lịch sử quan trọng đánh dấu bước phát triển mới  của phong trào cách mạng nơi đây.

Dưới sự lãnh đạo của chi bộ Quyết Thắng, quân và dân xã Đại Sơn đã anh dũng chiến đấu, tập trung lao động sản xuất, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân huyện Đại Lộc đánh thắng thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, mang lại hòa bình cho quê hương, đất nước. Trải qua 2 cuộc kháng chiến, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân xã Đại Sơn đã đánh hàng chục trận lớn nhỏ, tiêu diệt và gây thương vong lớn cho quân địch. Đặc biệt trong chiến dịch giải phóng Thượng Đức năm 1974, Đại Sơn là nơi che chở cho bộ đội chủ lực và cán bộ, du kích địa phương, tham gia phục vụ chiến dịch.

Với những thành tích đặc biệt xuất sắc trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, năm 2010, quân và dân xã Đại Sơn đã được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý Đơn vị  Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Toàn xã có 8 Bà mẹ được truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng; 47 liệt sĩ và nhiều gia đình, cá nhân được tặng huân, huy chương, bằng khen các loại.  Chi bộ Đảng từ ngày mới thành lập có 5 đồng chí, đến nay Đảng bộ đã có 115 đồng chí, sinh hoạt ở 09 chi bộ.

Là một xã đặc biệt khó khăn, nhưng với quyết tâm đồng lòng, chung sức; đến nay, xã Đại Sơn đã hoàn thành được 08/19 tiêu chí nông thôn mới. Tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm xuống còn 24,3%; thu nhập và đời sống của bà con nhân dân ngày càng ổn định, phát triển. Quốc phòng- an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng được nâng cao hơn về chất lượng.

                                                                                                                                                                                                             Mai Đình Tỉnh

Ban Tuyên giáo xã Đại Sơn

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đại Lộc: Hội nghị Huyện ủy lần thứ 19
Đảng ủy xã Đại Sơn sơ kết tình hình thực hiện nghị quyết 9 tháng đầu năm
Khai giảng lớp Đảng viên mới khóa II năm 2019
Đại Lộc tổ chức phát hành sách “Điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác” và sinh hoạt chuyên đề 50 năm thực hiện “Di chúc”
Đại Lộc tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 2-9
Mở lớp bồi dưỡng đạo đức cách mạng cho cán bộ trẻ
Huyện ủy Đại Lộc tổ chức thành công Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2019
Bí thư Huyện ủy Đại Lộc thăm và chúc mừng Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo
Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ mặt trận cơ sở đợt 1
Đại Minh tổ chức giáo dục truyền thống cho cán bộ, đảng viên
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đại Lộc bế giảng Lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng khóa II năm 2019
Đảng ủy xã Đại Quang sơ kết 6 tháng đầu năm
Đoàn công tác Huyện ủy kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết tại xã Đại Minh
Đại Đồng tổ chức Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 10 khóa XII của Đảng
Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức giao ban An ninh tư tưởng, Tuyên giáo cơ sở, Báo cáo viên Huyện ủy và Cộng tác viên Dư luận xã hội huyện quý II
Đại Hồng tổ chức nói chuyện truyền thống và triển khai Chỉ thị số 28-CT/TW
Hội nghị bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ hội viên phụ nữ
Đại Lộc tổ chức quán triệt và triển khai Chỉ thị 28
Huyện ủy Đại Lộc tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng và giới thiệu, phát hành tập sách “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng huyện Đại Lộc”
Huyện ủy Đại Lộc tổ chức hội nghị lần thứ 17
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10