Yêu thương và chia sẻ
Người đăng: ADMIN .Ngày đăng: 17/03/2020 .Lượt xem: 592 lượt.

“Yêu thương và chia sẻ” là chủ đề của Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3) năm nay. Và  đó cũng chính là chìa khóa quan trọng mở cánh cửa hạnh phúc. Đã 7 năm, chúng ta có một ngày đặc biệt: “Ngày hạnh phúc”. Thế giới tôn vinh hạnh phúc, vì ngay trong bản thân mỗi người, từ việc lớn đến việc nhỏ, ai cũng mong muốn kiếm tìm hạnh phúc để đời đáng sống hơn!

Ngày Quốc tế Hạnh phúc được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc quyết định chính thức khi tất cả 193 quốc gia thành viên nhất trí thông qua Nghị quyết A/RES/66/281 ngày 20/6/2012. Gọi tên “Ngày Hạnh phúc”, nhân loại không chỉ nhằm tôn vinh một biểu tượng đẹp đẽ đơn thuần, mà còn hướng đến những hành động cụ thể, làm sao để cho con người sống được hưởng hạnh phúc trên đời. Về mặt khoa học, giới chuyên môn giải thích rằng sở dĩ chọn ngày 20/3 là Ngày Hạnh phúc vì đây là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, ngày này có độ dài ngày và đêm bằng nhau và người ta cho đó là biểu tượng của sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ; đồng thời cũng là biểu tượng của sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực. Từ đó, ngày này được cho là sẽ truyền tải thông điệp rằng cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc.
Về nguồn gốc, Ngày Hạnh phúc được lấy từ ý tưởng của Vương quốc Bhutan, được đánh giá là nước có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố như sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý mức sống và chất lượng sống của người dân. Từ những năm đầu tiên thập kỷ 70 của thế kỷ XX, Bhutan là quốc gia đã ghi nhận vai trò của hạnh phúc quốc gia hơn là thu nhập quốc gia bằng việc thực thi mục tiêu tổng hạnh phúc quốc gia thay vì tổng sản phẩm quốc nội. Họ cho rằng, nhu cầu về ngày hạnh phúc này là đối với tất cả quốc gia và con người trên toàn thế giới để có những bước vượt lên trên sự khác biệt giữa các nước và con người trên toàn thế giới, và liên kết, đoàn kết toàn nhân loại.

 “Một cách đơn giản để hạnh phúc là trân trọng những gì mình đang có”. Với khái niệm này thì ai cũng có hạnh phúc của riêng mình. Không phải cuộc sống đủ đầy tiện nghi, giàu sang mới đem lại hạnh phúc cho con người. Cuộc sống giàu sang phú quý cũng sẽ bằng không nếu chúng ta không tìm thấy tình yêu thương, sự sẻ chia của những người mình yêu thương. Một bà mẹ góa nghèo vẫn có niềm hạnh phúc khi đón nhận tấm lòng hiếu thảo của những đứa con mồ côi cha. Một người mẹ đơn thân không có một nửa của đời mình nhưng hạnh phúc ngập tràn vì tiếng gọi “mẹ ơi” của đứa con ngọc ngà, niềm hạnh phúc vì được làm mẹ… Một người nông dân áo quần lấm lem bùn đất vẫn hạnh phúc trong ngôi nhà ấm áp tình thân của mình, dẫu ngôi nhà ấy có nghèo hơn hàng xóm!

Trở lại với chủ đề của Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm nay, đó là: “Yêu thương và chia sẻ”. Đây chính là chiếc chìa khóa vàng để mở cửa hạnh phúc. Yêu thương và được yêu thương có lẽ là khởi đầu của mọi niềm hạnh phúc. Và hãy biết sẻ chia cùng nhau để hạnh phúc được nhân đôi, nhân lên rộng khắp. Riêng bản thân mỗi người, hãy đừng kiếm tìm hạnh phúc xa xôi mà hãy biết trân trọng những gì mình đang có và hãy giữ gìn nó. Có người ví “Hạnh phúc là một quả cầu thủy tinh mà thượng đế ném xuống cho nhân loại, người nhặt được mảnh to, người thì nhặt được mảnh nhỏ”. Và nếu chúng ta chỉ nhận được phần nhỏ, thì đó cũng là hạnh phúc! Bởi vậy, bạn hãy hành động như thế nào để bản thân được hạnh phúc và mang lại hạnh phúc cho người thân yêu cũng như cho mọi người quanh mình. Hãy biết cách yêu thương và chia sẻ, ngay từ bây giờ, vì đó chính là ngọn nguồn của mọi niềm hạnh phúc!

                                                                  (Kim Cúc – Phòng VH&TT)

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Gặp mặt kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
Lãnh đạo huyện thăm và chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí nhân kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6)
Tổng kết Lớp tập huấn kỹ năng thực hành di sản nghệ thuật bài chòi năm 2022
Hội thi Mỹ thuật thiếu nhi huyện Đại Lộc năm 2022
Tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2022
Hội thi Mỹ thuật thiếu nhi huyện Đại Lộc năm 2022
Tập huấn bồi dưỡng kỹ năng thực hành di sản nghệ thuật Bài chòi năm 2022
Lãnh đạo huyện chúc mừng Hội NCT huyện, thăm và chúc thọ các cụ tròn 100 tuổi trên địa bàn huyện nhân kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/6)
Gặp mặt, tuyên dương nữ cầu thủ bóng đá nữ quốc gia Trần Thị Thùy Trang
Bàn phương án xây dựng nhà bia di tích lịch sử “Nơi thành lập Đảng bộ huyện Bến Hiên”
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Ban Chỉ đạo cấp huyện họp phòng, chống dịch Covid- 19
Kế hoạch hóa gia đình – tạo nền tảng cho hạnh phúc
Văn nghệ mừng sinh nhật Đảng tròn 90 tuổi
Đại Lộc tổ chức Giải đua thuyền truyền thống đầu xuân
Bí thư Huyện ủy Nguyễn Công Thanh thăm và tặng quà Tết cho gia đình chính sách, người nghèo tại xã Đại Sơn
UBND xã Đại Đồng tổ chức Hội nghị tổng kết Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2019; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020
Đại Lộc tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào "TDĐKXDĐSVH" năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020
UBND xã Đại Lãnh tổ chức Hội nghị tổng kết Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2019; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020
Ngành Văn hóa và Thông tin tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020
UBND huyện Gặp mặt chúc mừng Lễ Giáng sinh năm 2019
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10