Lãnh đạo tỉnh họp về công tác phòng, chống Covid 19 tại huyện Đại Lộc
Người đăng: ADMIN .Ngày đăng: 29/07/2020 .Lượt xem: 538 lượt.

Chiều  ngày 26/7, đồng chí Trần Văn Tân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh đã có cuộc hợp với lãnh đạo huyện Đại Lộc về tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19. Dự cuộc họp về phía huyện có các đồng chí Nguyễn Công Thanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Văn Mai, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Vũ, Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Co vid-19 của huyện.

 Báo cáo tại cuộc họp cho biết: Huyện Đại Lộc huyện Đại Lộc luôn xác định tinh thần trách nhiệm đầy đủ, khẩn trương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Vào ngày 25/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện đã họp triển khai một số nhiệm vụ cấp bách trước mắt phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Ngay trong đêm ngày 25/7, Cơ quan Quân sự huyện, Trung tâm Y tế huyện và Bệnh viện ĐKKVMN phía Bắc Quảng Nam đã tập trung dọn dẹp, bổ sung các trang thiết bị đầy đủ tại Khu cách ly tập trung (Khu B Ban Chỉ huy quân sự huyện) để sẵn sàng đón công dân vào cách ly. Trung tâm Y tế huyện đã tích cực vào cuộc để điều tra, truy vết và lập danh sách công dân tham gia tiệc cưới tại Trung tâm tiệc cưới For You Palace ở Đà Nẵng có liên quan tới bệnh nhân 416 mắc Covid-19 đã dự tại tiệc cưới này.

Trưa ngày 26.7, tại Khu cách ly tập trung số 1 của huyện đã đón tiếp tổng cộng 94 công dân liên quan đến việc dự tiệc cưới tại Đà Nẵng và có tiếp xúc với ca dương tính với Covid-19. Hiện, Ban chỉ huy Quân sự huyện được chỉ đạo tăng cường phương án, giải pháp, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ phòng chống dịch tại khu cách ly.

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo huyện Đại Lộc và ý kiến phát biểu của các Sở, ban, ngành của tỉnh, đồng chí Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của huyện Đại Lộc với sự chủ động, quyết liệt, kịp thời trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Phó Chủ tịch yêu cầu lực lượng y tế, các đơn vị chức năng khẩn trương truy tìm dấu vết, tìm kiếm các trường hợp còn lại liên quan đến ca nhiễm tại cộng đồng. Ngoài ra, các trường hợp đi khám bệnh hoặc có đến Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng đến khai báo y tế, cách ly theo quy định. Đề nghị huyện Đại Lộc khẩn trương thành lập thêm khu cách ly tập trung số 2, đảm bảo công tác chống dịch đồng bộ, an toàn, hiệu quả theo phương châm "4 tại chỗ" và phương châm "5 không" (không được lơ là, chủ quan; không được hoang mang, lo lắng; không được giấu bệnh; không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng; không được đưa tin thất thiệt gây bất ổn trong nhân dân). Trong đó, cần đẩy mạnh tuyên truyền bằng các hình thức thích hợp và hiệu quả về phòng, chống dịch Covid-19, công khai, minh bạch các trường hợp nhiễm bệnh. Khuyến cáo người dân tự bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng; hạn chế ra khỏi nhà và không nên đến thành phố Đà Nẵng nếu không có việc cần thiết.

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cũng đã chỉ đạo Công an tỉnh tích cực phối hợp rà soát, quản lý chặt chẽ địa bàn, đối tượng, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Quảng Nam.

Đồng chí Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp về công tác phòng chống dịch Covid - 19 tại huyện Đại Lộc

Ban Biên Tập


[Trở về]
Các tin mới hơn:
Trung tâm Văn hoá – Thể thao xã Đại Hồng phối hợp với Trường THCS Phù Đổng tổ chức Ngày hội đọc sách cho các em học sinh
Lễ đón nhận Bằng chứng nhận Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia- Lễ hội Bà Phường Chào
HUYỀN THOẠI BÀ VÀ HAI DI SẢN VĂN HÓA PHI VẬT THỂ QUỐC GIA
Đại Lộc đạt 3 giải Nhất và 12 Huy chương vàng Kỳ thi học sinh giỏi THPT cấp tỉnh năm học 2020 - 2021
Xã Đại Nghĩa tổ chức Giải Bóng bàn xã Đại Nghĩa năm 2021
Lễ phát động “Tết trồng cây” xuân Tân Sửu năm 2021
Lãnh đạo huyện thăm và chúc mừng các Thánh thất Cao đài trong huyện nhân Đại lễ Đức Chí Tôn
Nhà văn sinh ra “Con trâu” thời chiến
Để có một cái Tết cổ truyền ấm áp yêu thương
Trâu Vàng - từ truyền thuyết đến SEA Games
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Ban CHQS huyện tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa tại xã Đại Hiệp
Tuyên truyền về phòng, chống tai nạn đuối nước và cách phòng tránh
Hội nghị giao ban Văn hóa và Thông tin 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020
Đại Thạnh tổ chức Lễ truy điệu và cải táng hài cốt liệt sĩ Phan Thị Tô
Xã Đại Hiệp tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn NTM nâng cao
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao tặng
Huyện đoàn tổ chức Lễ phát động “Tháng cao điểm lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Đại Lộc lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025”
Bàn giao công trình Khu vui chơi an toàn cho trẻ em thôn Yều, xã Đại Hưng
Đại Nghĩa tổ chức Giải Cầu lông gia đình lần thứ I năm 2020
Ngày Gia đình Việt Nam 28/ 6- tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10