Đại Hiệp nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19
Người đăng: ADMIN .Ngày đăng: 14/08/2020 .Lượt xem: 230 lượt.

     Là địa bàn giáp với thành phố Đà Nẵng, từ cuối tháng 7 đến nay, cả hệ thống chính trị của xã Đại Hiệp đã vào cuộc rất quyết liệt. Nhiều ngày qua, lực lượng Công an, Quân sự xã Đại Hiệp tích cực bám các điểm chốt chặn. Trạm Y tế xã đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tiến hành khoanh vùng, khống chế, kiểm soát dịch bệnh, hạn chế thấp nhất tình trạng lây lan trong cộng đồng. Công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong nhân dân về ý thức phòng dịch được đẩy mạnh. Người dân đã quen dần với chủ trương cách ly xã hội, tự giác chấp hành. Nhà nhà đóng cửa ngõ, hạn chế ra đường, trừ khi mua lương thực, thực phẩm.

     Bà Nguyễn Thị Hồng - Bí thư Đảng ủy xã Đại Hiệp chia sẻ: Đảng ủy đã chỉ đạo Mặt trận - đoàn thể, các cơ quan, ban ngành và các thôn tích cực vận động một số nguồn để thăm người đau ốm, bệnh tật, không để ai bị thiếu ăn. Lãnh đạo xã cũng đã cử cán bộ xuống thăm hỏi, hỗ trợ quà một số đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội. Ngoài việc quan tâm các hộ cách ly tại gia đình, địa phương cũng cố gắng vận động, san sẻ số quà cứu trợ cho những hộ đặc biệt khó khăn, người già neo đơn, phụ nữ đơn thân nuôi con nhỏ vượt qua khó khăn.

      Thực hiện Quyết định 2153/QĐ-UBND ngày 6/8/2010 của UBND tỉnh Quảng Nam, Tổ dân cư số 3, thôn Tích Phú, xã Đại Hiệp bị phong tỏa tạm thời từ 0 giờ ngày 7.8 do liên quan tới trường hợp hai ca nhiễm Covid-19. Khu vực này có 24 hộ, 66 khẩu được lực lượng chức năng chốt chặn, kiểm soát chặt chẽ. Có mặt tại chốt kiểm soát, chúng tôi được chứng kiến: Sau khi có đoàn hỗ trợ thực phẩm cá tươi đông lạnh tới chốt, cán bộ Mặt trận và Hội Phụ nữ xã Đại Hiệp có mặt tiếp nhận, phân rã số hàng chia đều từng phần cho người dân khu phong tỏa. Đã thành lệ, người đi bộ, xe máy, xe đạp đi theo hàng, giữ khoảng cách, tới nơi đứng xếp hàng sát khuẩn, nhận thực phẩm xong ai nấy nhanh chóng trở về nhà nấy. Chỉ vài ký cá biển tươi xanh, mấy bó rau muống, ký trứng, chai dầu, mắm cho mỗi hộ gia đình khi có đoàn hỗ trợ đến nhưng vào thời điểm phong tỏa tạm thời này rất đáng trân quý.

      Đại úy Trương Văn Thanh – Phó Trưởng Công an xã Đại Hiệp cho hay: “Nhìn chung, bà con trong khu vực phong tỏa chấp hành tốt các quy định của Nhà nước, ai nấy yên tâm ở trong nhà cách ly phòng tránh dịch. Thiếu gì bà con chỉ việc ghi ra giấy có người mua giúp. Ngay cả nhận hàng hỗ trợ, bà con cũng xếp hàng, sát khuẩn rồi nhận thực phẩm đem về. Tình hình khá ổn, bà con ở khu phong tỏa không ai phàn nàn và chúng tôi sẽ hỗ trợ bà con hết mình”.

                                                                                                      

  Nhật Duy

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Lãnh đạo huyện đến thăm Công an huyện nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống CAND Việt Nam
Lãnh đạo huyện thăm hỏi, động viên các y, bác sĩ Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn hỗ trợ Đại Lộc chống dịch Covid 19
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Đại Lộc
Các tin cũ hơn:
Đại Lộc: Đóng điện TBA 110kV Đại Đồng; sau 25 năm vận hành, Trạm biến áp trung gian T71 đã chính thức dừng vận hành
Lãnh đạo huyện Đại Lộc thăm, động viên, tặng quà khu cách ly tập trung và các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19
19 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung
Lãnh đạo huyện thăm hỏi, động viên các y, bác sĩ tỉnh Phú Thọ hỗ trợ Đại Lộc chống dịch Covid 19
Đại Lộc nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch Covid 19
Tổng kết 05 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa UBND huyện Đại Lộc và Công ty Điện lực Quảng Nam
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm và làm việc tại huyện Đại Lộc
Điện lực Đại Lộc: Triển khai làm nhà tình nghĩa
Đồng chí Nguyễn Công Thanh được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh
Điện lực Đại Lộc: Ngăn ngừa tình trạng thả diều gần đường dây điện gây sự cố lưới điện
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10