Để có một cái Tết cổ truyền ấm áp yêu thương
Người đăng: ADMIN .Ngày đăng: 17/02/2021 .Lượt xem: 179 lượt.

Mỗi độ Tết đến, Xuân về, công tác chăm lo Tết cho gia đình chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện được các cấp, ngành quan tâm chu đáo. Những phần quà nghĩa tình được trao tận tay và kịp thời đã giúp các gia đình khó khăn có thêm niềm vui đón Tết cổ truyền đầm ấm, hạnh phúc.

Chúng tôi theo Đoàn công tác của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đến với thôn Yền, xã Đại Hưng tặng quà Tết yêu thương xuân Tân Sửu 2021. Hơn 60 suất quà, mỗi suất gồm các nhu yếu phẩm cần thiết cho dịp tết như: gạo, bánh kẹo, nước mắm, muối, mì chính… và 200 nghìn đồng được trao tận tay cho các hộ đồng bào dân tộc nơi đây. Suất quà tuy không lớn về vật chất nhưng thể hiện sự quan tâm của Đảng, chính quyền và Mặt trận đối với đồng bào dân tộc thiểu số.

Ông A Lăng Thuận, Bí thư Chi bộ, kiêm Trưởng thôn Yều cho biết: Bà con mình còn nhiều khó khăn lắm, mình đang lo Tết này không có gì thì hôm nay được Đoàn công tác đến trao tặng quà Tết, bà con vui mừng lắm. Cảm ơn Đoàn công tác đã giúp đỡ để chúng tôi có cái Tết đầm ấm hơn.

Theo kết quả rà soát hộ nghèo, hiện nay, trên địa bàn huyện còn 1.130 hộ nghèo, chiếm 2,68%; số hộ cận nghèo còn gần 1.420 hộ, chiếm 3,36%. Trong năm 2020, huyện Đại Lộc đã thực hiện nhiều chương trình, chính sách hỗ trợ cho người nghèo, trong đó việc hỗ trợ nhà ở luôn được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Thông tin từ Ban vận động “Ngày vì người nghèo”, năm qua, toàn huyện đã giúp xây mới 111 căn nhà và sửa chữa gần 300 căn nhà cho các hộ nghèo, tổng mức kinh phí trên 10 tỷ đồng.

Đến với xã Đại Lãnh mùa xuân này, chúng tôi cảm nhận được cuộc sống của người dân nơi đây có nhiều khởi sắc, đặc biệt là các hộ nghèo chuẩn bị đón Tết với không khí ấm áp hơn. Gia đình ông Nguyễn Phước, thôn Tân Hà, thuộc hộ nghèo. Hai vợ chồng đã ngoài 70 tuổi, thường xuyên đau ốm lại nuôi 2 cháu không nơi nương tựa, nay được hỗ trợ xây nhà “Đại đoàn kết”. Rất hạnh phúc khi sống trong ngôi nhà mới được xây kiên cố, ông Phước tâm sự: “Nhờ sự quan tâm của huyện, chính quyền địa phương chăm lo đến hộ nghèo, nên năm nay tôi có được căn nhà mới khá khang trang. Vậy là Tết năm nay tôi được đón giao thừa và cúng ông bà trong ngôi nhà này, đó là niềm hạnh phúc mà tôi hằng mong ước”.

Trước Tết Nguyên đán, UBND huyện đã tổ chức tặng quà cho trên 900 đối tượng thuộc hộ nghèo đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, mỗi hộ 300 ngàn đồng; Ban vận động “Ngày vì người nghèo” huyện đã tổ chức đi thăm, tặng quà tết cho 140 hộ nghèo từ nguồn Quỹ vì người nghèo các cấp với mức 500.000 đồng/suất. Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ huyện cùng các ngành vận động trên 600 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 300.000 đồng để tặng các hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam. Liên đoàn Lao động huyện chi hơn 30 triệu đồng cho các hoạt động trợ cấp công nhân khó khăn, gia đình có công nhân tử vong vì tai nạn lao động, đối tượng chính sách, mỗi suất 500 ngàn đồng. LĐLĐ tỉnh cũng tặng 30 xuất quà, mỗi xuất 1 triệu đồng.

Cùng với việc chăm lo Tết cho hộ nghèo, huyện Đại Lộc còn thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng người có công, gia đình chính sách trên địa bàn, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Theo số liệu của Phòng LĐTB&XH, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, UBND huyện đã tặng 120 suất quà tiêu biểu cho đối tượng chính sách, mỗi suất 500 ngàn đồng; tặng 450 suất cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 200 ngàn đồng. UBND tỉnh đã tặng trên 10 nghìn xuất quà cho người có công với cách mạng và đối tượng chính sách xã hội, tổng trị giá trên 4,2 tỷ đồng; Chủ tịch nước tặng trên 7.800 xuất, tổng trị giá trên 2,4 tỷ đồng. Ngoài ra, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm cũng tích cực chung tay chăm lo Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Có thể khẳng định, chung tay góp sức giúp đỡ hộ nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng được hưởng chính sách xã hội khi Tết đến, Xuân về đã trở thành nét đẹp văn hóa, ngời sáng truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc. Với việc phát huy đầy đủ trách nhiệm của mỗi cấp, mỗi ngành và toàn xã hội, năm nay mọi người, mọi nhà đều có một cái Tết cổ truyền ấm áp yêu thương./.

Xuân Trinh

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức gặp mặt kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2021)
Chuyển đổi số lĩnh vực giáo dục, tiến đến xây dựng trường học không giấy tờ
Giải Điền kinh Đại hội thể dục thể thao huyện lần thứ IX năm 2021
Trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Lãnh đạo huyện thăm và tặng quà cho ngời cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày Quốc tế người cao tuổi (01/10)
Phản ánh không khí ngày tựu trường bắt đầu năm học mới 2021-2022 |
Các đồng chí lãnh đạo huyện đến viếng hương các Công trình ghi công Liệt sĩ và Nghĩa trang liệt sĩ các xã, thị trấn
Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường viếng hương Tượng đài Chiến thắng Thượng Đức
Quảng nam - Vùng đất giàu truyền thống, bản lĩnh và sáng tạo
Đại Thắng phát động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Trâu Vàng - từ truyền thuyết đến SEA Games
Đại Lộc tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào "TDĐKXDĐSVH" năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021
Ngành Văn hóa và Thông tin tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2021
Hội Người Cao tuổi xã Đại Hiệp thành lập Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau
Tổng kết công tác kiểm tra, phúc tra công nhận các danh hiệu văn hóa năm 2020
Hội Chữ Thập Đỏ xã Đại Minh tặng quà cho người khuyết tật
Khai mạc Hội nghị tập huấn nâng cao kỹ năng giao tiếp với khách du lịch, kỹ năng quản lý các cơ sở lưu trú du lịch
Kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020) và Tuyên dương khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2019-2020
Xã Đại Hồng tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật tín ngưỡng tôn giáo năm 2016
Ban Chỉ đạo Phong trào “TDĐKXDĐSVH” xã Đại Nghĩa tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (2000-2020), phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp giai đoạn 2020-2025
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10