Đăng nhập

Tài khoản  
 
Đại Lộc: Sơ kết công tác Lao động - Thương binh và xã hội 6 tháng đầu năm 2022
Người đăng: ADMIN .Ngày đăng: 11/07/2022 .Lượt xem: 660 lượt.

Chiều ngày 08/7/2022, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Đại Lộc tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Về dự hội nghị có đồng chí Trương Thị Lộc - TUV, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam; đồng chí Đặng Văn Kỳ - UVBTV, PCT UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành của huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND và cán bộ phụ trách công tác Lao động - Thương binh và Xã hội các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - HUV, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội; đồng chí Trương Minh Văn - Phó trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện đồng chủ trì hội nghị.


         Trong 6 tháng đầu năm 2022, công tác Lao động - Thương binh và Xã hội của huyện Đại Lộc được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện, đạt được nhiều kết quả quan trọng. Công tác lao động việc làm được chú trọng. Nổi bật là giải quyết chế độ hỗ trợ cho gần 650 đối tượng gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền hỗ trợ trên 660 triệu đồng; tạo việc làm mới cho hơn 700 lao động, trong đó có 87 lao động làm việc có thời hạn ở nước ngoài. 

Công tác giảm nghèo, bảo trợ xã hội, phòng, chống tệ nạn xã hội được thực hiện hiệu quả tại các địa phương trên địa bàn huyện. Trong dịp Tết Nguyên đán, Phòng đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn tham mưu UBND huyện mua hơn 25 tấn gạo hỗ trợ cho các hộ dân có nguy cơ gặp khó khăn, thiếu đói; tặng 30 suất quà Tết cho hộ nghèo, người cao tuổi, người tàn tật tại các xã Đại Đồng, Đại An, Đại Thắng; thăm Tết 6 thôn khó khăn trên địa bàn 6 xã: Đại Sơn, Đại Lãnh, Đại Hưng, Đại Tân, Đại Chánh, Đại Thạnh; phân bổ kinh phí cho 166 chòi/phòng trú bão, lũ, lụt năm 2022 với số tiền hỗ trợ hơn 1,66 tỷ đồng.

Việc chi trả và thực hiện các chế độ hỗ trợ đối với các đối tượng bảo trợ xã hội được thực hiện kịp thời. Trong đó, Phòng LĐ-TB&XH huyện đã phối hợp với Bưu điện chi trả trợ cấp 6 tháng năm 2022 cho 11.469 đối tượng BTXH với số tiền: trên 45,5 tỷ đồng; đề nghị cấp 16.696 thẻ cho các đối tượng với kinh phí trên 4,7 tỷ đồng.

Việc thực hiện chính sách đối với người có công, công tác Đền ơn đáp nghĩa luôn được quan tâm triển khai thực hiện. Trong 6 tháng qua, đã vận động được 288 triệu đồng đóng góp Quỹ đền ơn đáp nghĩa; chi trả chế độ kịp thời hơn 36 tỷ đồng cho 3.589 đối tượng chính sách; thường xuyên thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ, tết.

Bên cạnh đó, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới đạt được nhiều kết quả đáng mừng. Nổi bật trong 6 tháng đầu năm là đã phối hợp với Sở  LĐ-TB&XH tỉnh tổ chức thành công Chương trình gặp mặt, tặng quà cho trẻ em khó khăn tại xã Đại Sơn, tổ chức thành công Tháng hành động Vì trẻ em tỉnh Quảng Nam năm 2022; tổ chức thành công Tọa đàm trao đổi kinh nghiệm về công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2022; vận động Quỹ Bảo trợ trẻ em đạt trên 177 triệu đồng.

Bên cạnh kết quả đạt được, lĩnh vực LĐ-TB&XH của huyện vẫn còn những hạn chế, khó khăn nhất định như: việc xác minh, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân phải xác minh nhiều lần, nhiều người làm mất nhiều thời gian; công tác QLNN về tệ nạn xã hội còn theo pha theo đợt, hiệu quả chưa cao; những ảnh hưởng của dịch bệnh đã gây nhiều khó khăn trong việc thực hiện công tác giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và thống nhất đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm, đó là: tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động; kịp thời chi trả chế độ cho người có công, đối tượng bảo trợ xã hội; phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giảm nghèo năm 2022; kịp thời giải quyết các thủ tục, hồ sơ cho các đối tượng….

Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024
Giải Đua thuyền huyện Đại Lộc năm 2024
Lãnh đạo huyện Đại Lộc tặng quà Tết cho nhân dân xã Axan, huyện Tây Giang
Đồng chí Lê Văn Quang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng quà Tết cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng
HỘI THI "VĂN HỌC - HỌC VĂN" CẤP THCS HUYỆN ĐẠI LỘC NĂM HỌC 2023- 2024
Hội nghị tổng kết công tác Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024
Tổng kết hoạt động Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện
Bảo hiểm xã hội huyện Đại Lộc tặng Bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảng khó khăn
Phòng GD-ĐT huyện tổ chức Hội thi “Olympic Tiếng Anh cấp tiểu học” năm học 2023 - 2024
BHXH huyện trao tặng thẻ BHYT cho người dân
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9  
    
Các tin cũ hơn:
Huyện Đại Lộc tổng kết 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và chính sách theo Nghị định 78 của Chính phủ | In bài này |
Lãnh đạo huyện Đại Lộc thăm các Hội đồng thi tốt nghiệp THPT năm 2022 | In bài
Tập huấn bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em năm 2022
Gặp mặt kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
Lãnh đạo huyện thăm và chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí nhân kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6)
Tổng kết Lớp tập huấn kỹ năng thực hành di sản nghệ thuật bài chòi năm 2022
Tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2022
Hội thi Mỹ thuật thiếu nhi huyện Đại Lộc năm 2022
Tập huấn bồi dưỡng kỹ năng thực hành di sản nghệ thuật Bài chòi năm 2022
Lãnh đạo huyện chúc mừng Hội NCT huyện, thăm và chúc thọ các cụ tròn 100 tuổi trên địa bàn huyện nhân kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/6)
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10