Đăng nhập

Tài khoản  
 
Đại Lộc: Gặp mặt kỷ niệm 85 năm thành lập Đảng bộ huyện
Người đăng: ADMIN .Ngày đăng: 12/12/2022 .Lượt xem: 223 lượt.

      Chiều ngày 09/12/2022, huyện Đại Lộc tổ chức gặp mặt kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện (09/12/1937-09/12/2022). Tham dự gặp mặt có đồng chí Phan Việt Cường- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo Huyện ủy qua các thời kỳ; các tướng lĩnh quân đội là những người con quê hương đang sinh sống và làm việc ở Quảng Nam, Đà Nẵng; lãnh đạo thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa), huyện Nam Giang- các đơn vị kết nghĩa; lãnh đạo một số địa phương lân cận và các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của các cơ quan, ban, ngành địa phương trong huyện.


Vào ngày 9/12/1937, tại làng Bàng Trạch, tổng Đại An (nay là thôn Hòa Thạch, xã Đại Quang) hội nghị thành lập Đảng bộ huyện Đại Lộc được tổ chức dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đức Thiệu. Hội nghị cử ra Ban Chấp hành lâm thời gồm 7 đồng chí; đồng chí Nguyễn Đức Thiệu được cử làm Bí thư. Trải qua 85 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ huyện Đại Lộc đã lãnh đạo phong trào cách mạng của huyện đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Nổi bật là thắng lợi Cách mạng tháng Tám 1945; đánh bại đế quốc Mỹ, giải phóng quê hương mùa xuân năm 1975; thắng lợi trên các lĩnh vực trong hơn 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới…

85 năm qua, dù trải qua nhiều khó khăn, gian khổ song Đảng bộ huyện Đại Lộc luôn giữ vững niềm tin với Đảng, truyền thống đoàn kết trong Đảng, sự đồng thuận trong nhân dân để hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá. Các lĩnh vực công nghiệp, thương mại dịch vụ ngày càng phát triển. Toàn huyện có 13/17 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên. Quốc phòng, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phan Việt Cường- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những kết quả, nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân huyện Đại Lộc đạt được trong 85 năm qua. Khẳng định trong quá trình hình thành và phát triển của Đảng bộ tỉnh Quảng Nam có sự đóng góp không nhỏ của Đảng bộ huyện Đại Lộc. Đồng thời cũng yêu cầu trong thời gian tới, Đảng bộ huyện cần tiếp tục gìn giữ và phát huy truyền thống đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, linh hoạt trong lãnh đạo, chỉ đạo để đưa huyện Đại Lộc hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện Nông thôn mới vào năm 2024.

Nguyễn Thị Tuyết

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đại Lộc

 

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hoàn thành lớp bồi dưỡng đảng viên mới khóa I năm 2023
Đảng ủy xã Đại Đồng tổ chức Tọa đàm sinh hoạt chính trị tư tưởng và thông tin thời sự về tình hình trong nước
Đại Lộc tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ nữ lãnh đạo, cán bộ, hội viên phụ nữ
Đại Lộc bế giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa III
Đại Lộc khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa III
Đại Lộc tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TU
Bế giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa II năm 2023
Đại Lộc: Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa II
Đại Lộc tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 3/2
Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Hảo thăm và chúc Tết các đồng chí lãnh đạo nguyên Bí thư Huyện ủy qua các thời kỳ
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Lãnh đạo Huyện ủy thăm, tặng quà và viếng hương các đồng chí nguyên lãnh đạo của huyện
Thẩm định tập sách “Kỷ yếu Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn Ái Nghĩa 1975- 2022”
Đại Lộc thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên mới
Đại Lộc tổ chức trao Huy hiệu Đảng đợt 7/11 và thông tin thời sự trong nước quốc tế
Đại Lộc tổ chức lớp bồi dưỡng công tác Đảng cho bí thư chi bộ năm 2022
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC PHỐI HỢP THỰC HIỆN NHIỆM VỤ KIỂM TRA, GIÁM SÁT, THI HÀNH KỶ LUẬT ĐẢNG NĂM 2022
Đại Lộc: Hội nghị Huyện ủy lần thứ 11
Hội nghị triển khai các văn bản của Trung ương, tỉnh về công tác xây dựng Đảng và bảo vệ chính trị nội bộ
Đại Lộc bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị- hành chính
Đại Lộc trao Huy hiệu Đảng đợt 2-9
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10