Đăng nhập

Tài khoản  
 
Tổng kết hoạt động Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện
Người đăng: ADMIN .Ngày đăng: 16/01/2023 .Lượt xem: 203 lượt.

Ngày 12/01/2023, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (HĐQT NHCSXH) huyện tổ chức tổng kết hoạt động năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Đặng Văn Kỳ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị  Ban Đại diện HĐQT NHCSXH

Trong năm 2022, Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện bám sát Nghị quyết Hội đồng quản trị các cấp, cũng như mục tiêu phát triển KT-XH của huyện đã tập trung chỉ đạo toàn diện các mặt hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn toàn huyện, tăng cường công tác giải ngân đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; đã chỉ đạo NHCSXH huyện bám sát các chỉ tiêu kế hoạch, thực hiện tốt các nội dung chỉ đạo của NHCSXH Trung ương, của tỉnh vượt qua khó khăn và đạt được những kết quả tốt trên mọi mặt hoạt động. Tín dụng chính sách phát huy hiệu quả, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra. Trong năm, Ban Đại diện đã tham mưu cho UBND huyện tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết 20 năm triển khai Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện.

Đến ngày 31/12/2022, tổng dư nợ của Phòng giao dịch NHCSXH huyện đạt 404,631 tỷ đồng, tăng 34,122 tỷ đồng so với năm 2021. Nguồn vốn tín dụng ưu đãi của NHCSXH tiếp tục được đầu tư đúng đối tượng và có hiệu quả; trong năm đã có 3.288 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn từ NHCSXH. Vốn tín dụng chính sách xã hội đã góp phần cho 1.219 ngàn lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo vay vốn; đã hỗ trợ, tạo việc làm gần 692 ngàn lao động, giúp cho 18 lao động đi làm việc có thời hạn tại nước ngoài; giúp gần 107 ngàn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn học tập, mua thiết bị học tập; xây dựng, cải tạo gần 2.472 công trình nước sạch vệ sinh; xây dựng 15 ngôi nhà ở xã hội cho các đối tượng; 01 cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập được vay vốn.

Trong năm 2023, đồng chí Đặng Văn Kỳ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban đại diện đề nghị thành viên Ban Đại diện theo chức năng, nhiệm vụ, địa bàn được phân công nêu cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch được giao. Đối với thành viên là Chủ tịch UBND cấp xã cần chú trọng công tác rà soát đối tượng vay vốn để triển khai cho vay; đề xuất giải pháp hoạt động tín dụng chính sách sát với thực tiễn của địa phương tại các phiên họp giao ban của Ban Đại diện định kỳ nhằm đảm bảo phát huy hiệu quả của hoạt động tín dụng chính sách trong thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia tại địa phương, đem lại hiệu quả, tạo việc làm cho người dân trên địa bàn.

          Lê Thị Xuân Trang - NHCSXH huyện


[Trở về]
Các tin mới hơn:
ĐẠI LỘC ĐƯỢC CÔNG NHẬN THÊM 1 DI TÍCH LỊCH SỬ CẤP TỈNH
Đại Lộc sơ kết thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2023
NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN GẶP MẶT KỶ NIỆM 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2023)
LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ BÌNH ĐẲNG GIỚI NĂM 2023
Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã tổ chức phiên họp định kỳ sơ kết hoạt động 9 tháng năm 2023, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023
Lãnh đạo huyện thăm và chúc mừng ngày thành lập Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam
Tập huấn công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và thu thập thông tin về người khuyết tật trên địa bàn huyện
Trao 05 căn nhà Đại đoàn kết cho người nghèo ở Đại Lộc
Triển khai chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt đối với người có công với cách mạng và bảo trợ xã hội
Đồng chí Lê Văn Quang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Lương Thúc Kỳ
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Triển khai kế hoạch tổ chức Sàn giao dịch việc làm huyện Đại Lộc năm 2023
Đồng chí Bí thư Huyện ủy thăm các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Phó Chủ tịch UBND huyện Đặng Văn Kỳ thăm và tặng quà Tết các cơ sở bảo trợ xã hội tại tỉnh Quảng Nam và TP. Đà Nẵng
Đại Lộc trao 6.334 suất quà Tết của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam
Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường thăm, tặng quà Tết người dân Đại Lộc
Tọa đàm về công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em
TỔ CHỨC TẬP HUẤN VỀ CÔNG TÁC GIẢM NGHÈO NĂM 2022
Lễ viếng Đền tưởng niệm Trường An và Nhà lưu niệm nhân kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện Đại Lộc (09/12/1937 – 09/12/2022)
Trung tâm Y tế huyện tích cực phòng, chống sốt xuất huyết
Đại Lộc phát động tháng hành động vì bình đẳng giới
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10