Đăng nhập

Tài khoản  
 
Điện lực Đại Lộc thông báo kế hoạch thay đổi ngày ghi chỉ số về ngày cuối tháng cho khách hàng (sinh hoạt và ngoài sinh hoạt) sau TBA công cộng.
Người đăng: ADMIN .Ngày đăng: 11/10/2023 .Lượt xem: 195 lượt.

Trong những năm qua, Công ty Điện lực Quảng Nam (QNaPC) đã nỗ lực thực hiện chuyển đổi số doanh nghiệp, hiện đại hóa lưới điện, công tơ đo đếm điện nhằm năng nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng. Đến tháng 12/2022, QNaPC đã hoàn thành lắp đặt công tơ điện tử và hệ thống tự động thu thập dữ liệu đo đếm từ xa cho 100% khách hàng sử dụng điện, đảm bảo hạ tầng để ghi chỉ số vào ngày cuối tháng. 

Theo kế hoạch, QNaPC sẽ thực hiện việc thay đổi ngày ghi chỉ số về ngày cuối tháng cho khách hàng từ tháng 10/2023 (thực hiện cho 42,98% khách hàng trong năm 2023) và dự kiến sẽ hoàn thành cho 100% khách hàng trong năm 2024. Đối với địa bàn huyện Đại Lộc, thời gian triển khai ký thỏa thuận và thay đổi từ tháng 10,11/2023, thực hiện cho 39,3% khách hàng trong năm 2023; gồm các xã: Đại An, Đại Hòa, Đại Tân, Đại Chánh, Đại Thạnh, Đại Sơn, một phần xã Đại Đồng và thị trấn Ái Nghĩa; dự kiến sẽ hoàn thành cho 100% khách hàng trong năm 2024.

Việc thay đổi ngày ghi chỉ số về ngày cuối tháng được thực hiện trên cơ sở thỏa thuận thống nhất giữa khách hàng và Công ty Điện lực tại HĐMBĐ hoặc thỏa thuận riêng, phù hợp với quy định tại Nghị định số 137/2013/NĐ-CP ngày 21/10/2013 của Chính phủ và Thông tư số 09/2023/TT-BCT ngày 21/4/2023 của Bộ Công Thương.

Công nhân ngành điện đang thực hiện thay thế công tơ điện tử

Việc thay đổi ngày ghi chỉ số về ngày cuối tháng sẽ giúp:

- Nâng cao chất lượng, hiệu quả, minh bạch, dễ hiểu trong công tác quản lý đo đếm điện năng, ghi chỉ số và lập hoá đơn tiền điện cho cả bên Bán điện và bên Mua điện.

- Nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, giúp khách hàng dễ nhớ, dễ giám sát, dễ kiểm tra chỉ số tiêu thụ điện theo đúng số ngày trong tháng (từ ngày 01 đến hết ngày cuối tháng).

Hóa đơn tiền điện được tính đúng theo quy định tại Thông tư số 16/2014/TT-BCT, Thông tư 09/2023/TT-BCT và quyết định về biểu giá hiện hành. Theo đó, trong tháng có thay đổi ngày ghi chỉ số về ngày cuối tháng thì lượng điện sinh hoạt của từng bậc được tính toán theo số ngày thực tế của kỳ ghi chỉ số công tơ đó; nghĩa là số ngày sử dụng điện của khách hàng sẽ nhiều hơn so với cùng kỳ, tương ứng sản lượng điện tiêu thụ sẽ cao hơn cùng kỳ. Trong các tháng tiếp theo, số ngày sử dụng điện bằng đúng số ngày trong tháng.

Trước và trong quá trình triển khai thay đổi ngày ghi chỉ số về ngày cuối tháng, Công ty Điện lực Quảng Nam sẽ gửi thông tin thông báo đến khách hàng thông qua nhiều kênh thông báo và các phương tiện truyền thông; đồng thời hướng dẫn cách tính toán tiền điện, công cụ hỗ trợ tính toán tiền điện qua các kênh thông tin chăm sóc khách hàng để thuận tiện trong theo dõi, kiểm tra.

Điện lực

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Huyện Đại Lộc thăm, chúc Tết các doanh nghiệp đầu xuân Giáp Thìn 2024
ĐẦU TƯ 64,5 TỶ ĐỒNG XÂY DỰNG KÈ TẠI THÔN PHÚ NGHĨA, XÃ ĐẠI AN
XUÂN MỚI NIỀM TIN VÀ NỖ LỰC
GIỮ VỮNG NIỀM TIN
ĐOÀN KẾT, QUYẾT TÂM XÂY DỰNG ĐẢNG BỘ HUYỆN TRONG SẠCH VỮNG MẠNH
Huyện Đại Lộc triển khai ra quân kiểm tra, giải tỏa hành lang tuyến đường bộ và xử lý các hành vi vi phạm chiếm dụng lòng, lề đường, vỉa hè hành lang an toàn giao thông trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân năm 2024
ĐẠI LỘC TỔNG KẾT CÔNG TÁC DÂN VẬN NĂM 2023
Đại Hưng tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2023
Lãnh đạo huyện Đại Lộc thăm, tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công và Trung tâm Bảo trợ xã hội Quảng Nam nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024
Hội nghị tổng kết công tác thi đua văn phòng cấp ủy năm 2023
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Đại Hòa phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”
Đại Lộc tổ chức tuyên truyền pháp luật tại Phiên chợ quê “Kết nối nông sản Đại Lộc”
Quảng Nam với Tết Độc lập đầu tiên
Đại Lộc tổ chức chuyên đề giáo dục truyền thống văn hóa lịch sử địa phương cho cán bộ trẻ năm 2023
Đoàn công tác Huyện ủy Hiệp Đức thăm và làm việc tại huyện Đại Lộc
Xã Đại Thạnh tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023
Xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc kết nghĩa với xã A Xan, huyện Tây Giang
Đoàn công tác Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Đại Quang về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ các tháng còn lại năm 2023
ĐẠI LỘC THÔNG TIN THỜI SỰ TRONG NƯỚC VÀ QUỐC TẾ ĐỢT 2 NĂM 2023
Lãnh đạo huyện Đại Lộc chúc mừng 93 năm Ngày truyền thống Tuyên giáo của Đảng
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10